Hình ảnh Hà Tĩnh bị chia cắt trong mưa lũ áp thấp nhiệt đới

Thứ Ba, 10/10/2017 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mưa to đến rất to từ chiều và đêm 9/10 đến sáng nay trên địa bàn các huyện Vũ Quang và Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khiến cho một số địa phương bị cô lập, nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt.
Trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có nhiều thôn/xóm, trục đường giao thông huyết mạch bị ngập lũ, số khu dân cư và hộ gia đình đã bị cô lập đang tăng nhanh. Trọng điểm ngập ở các xã: Đức Lĩnh, Đức Bồng, Đức Giang, Đức Liên...
Tại Hương Sơn, ngập lụt cũng diễn ra ở các xã: Sơn Ninh, Sơn Thịnh, Sơn Hòa, Sơn An, Sơn Tiến, Sơn Lễ, Sơn Bằng... Mưa dài ngày nên đã xẩy ra tình trạng sạt lở đất diện hẹp trên địa bàn xã Sơn Kim II.
Chú thích ảnh
Nước sông Ngàn Sâu đang lên nhanh, chảy cuồn cuộn về xuôi và rất xoáy (ảnh chụp đoạn qua xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang)
Theo dự báo, với tình hình mưa lớn như hiện nay, số địa phương, thôn/xóm, đường sá, công trình ở vùng miền núi sẽ bị ngập hoặc ngập nặng còn tiếp tục gia tăng.
Mực nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố, các con suối, hồ chứa, cánh đồng trên địa bàn hai huyện miền núi này đang dâng nhanh nên nguy cơ xảy ra lũ lớn, sạt sở đất đá, hư hỏng các hồ đập và công trình thủy lợi vốn đã mất an toàn... là rất lớn.
Để ứng phó với mưa lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản, UBND các huyện Vũ Quang và Hương Sơn đã quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, sớm ban hành công điện và triển khai các biện pháp ứng phó theo tinh thần “bốn tại chỗ”.
Chú thích ảnh
Các tuyến đường liên thôn ở Sơn Châu ngày càng ngập sâu, một số khu dân cư dần bị cô lập
Đặc biệt, công tác thông tin được thực hiện sớm và thường xuyên. Tất cả học sinh đã được nghỉ học. Số hộ dân sinh sống ở vùng nguy hiểm được tiến hành di dời. Các công trình hồ đập mất an toàn đã được túc trực và chuẩn bị ứng phó khi xẩy ra sự cố. Các tuyến đường bị ngập đã cảnh báo mất an toàn.
Các cơ quan, đơn vị, trường học, người dân đã chủ động di dời tài sản, trang thiết bị, vật nuôi lên nơi cao ráo, an toàn và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai...
Chú thích ảnh
Nước đã bắt đầu ngập vào cổng Trường Tiểu học Sơn Châu
Chú thích ảnh
Nước tràn qua đường vào các khu dân cư ở Sơn Trung

Chú thích ảnh
Hầu hết cánh đồng ở các xã: Sơn Bằng, Sơn An, Sơn Lễ, Sơn Tiến... đều đã ngập chìm trong nước (ảnh chụp ở Sơn Bằng)
Chú thích ảnh
Một số tuyến đường ở thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) ngập cục bộ từ sáng sớm nay
Chú thích ảnh
Thông tin áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ được cập nhật thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở.
 
Dự báo thời tiết: Cả nước có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết: Cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các vùng trên cả nước có mưa rào và dông, đề phòng lốc và gió giật mạnh.
Theo Tiến Dũng - Báo Hà Tĩnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*