Hình ảnh đầu tiên về tượng đài Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Hình ảnh đầu tiên về tượng đài Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma

Thứ Tư, 18/01/2017 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/1, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức "Nghiệm thu tượng đài và kiểm tra tiến độ thi công Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma". 
Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma, được đặt đá xây dựng từ tháng 3/2015 nhằm ghi công và tri ân 64 chiến sỹ hải quân, đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. 

Tượng đài Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma. Ảnh: TTXVN
Trong khu tưởng niệm này, có công trình chính là tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” mang biểu tượng “vòng tròn bất tử”, từ hình ảnh 64 chiến sỹ hải quân nắm tay nhau, quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma, trong trận chiến giữ đảo này, ngày 14/3/1988. 

Theo đánh giá của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, về tổng thể, công trình tượng đài đã đảm bảo tốt các yêu cầu về nghệ thuật, chất liệu làm tượng... Để công trình này hoàn thiện, các đơn vị cần chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ nhưng phải thận trọng, sao cho tượng đài có hồn hơn và nhất là thể hiện được những đặc trưng của người chiến sỹ hải quân, sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ ở đảo Gạc Ma. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên