HÌNH ẢNH: Chùa Đồng bao phủ băng đá, đỉnh Yên Tử lạnh -6 độ C

Chủ Nhật, 24/01/2016 13:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/1, ông Lê Tiến Dũng, quyền Trưởng ban Quản lý khu di tích Yên Tử (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết: Từ đêm 23/1, tại khu vực từ An Kỳ Sinh đến chùa Đồng của núi Yên Tử đã xuất hiện hiện tượng băng đá.

Chùa Đồng, Yên Tử
Nhiệt độ ở vùng này đã xuống -3 độ C đến -5 độ C. Đặc biệt ở chùa Đồng nhiệt độ có lúc ở mức -6 độ C. Băng xuất hiện và phủ kín chùa Đồng, đọng lại trên các cành cây và các máng nước…
Ông Lê Tiến Dũng khuyến cáo khách du lịch không nên leo núi vào lúc này vì khu vực này khá nguy hiểm khi thời tiết xấu.

Từ đêm 23 rạng sáng ngày 24/1, nhiệt độ ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hạ xuống thấp. Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh: Vào khoảng 10 giờ ngày 24/1, ở khu vực Bãi Cháy nhiệt độ là 4,6 độ C; thành phố Móng Cái là 6,3 độ C; Cô Tô 5 độ C và tại Hải Hà là 4,9 độ C…
Lúc 11 giờ 30 ngày 24/1, ông Đoàn Xuân Trang, Trưởng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết: Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin thiệt hại gì về đợt rét. Hiện tại huyện Bình Liêu có mưa nhỏ, rét buốt.

Một số người dân phản ánh đã xuất hiện hiện tượng băng đá ở Bình Liêu, bởi ngoài chợ đã có người dân mang những tảng băng lớn ra chợ trưng bày để mọi người chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, hiện tượng băng xuất hiện ở Bình Liêu chưa được cơ quan chức năng xác thực.
Văn Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên