Hãy đốn tim nhà tuyển dụng nhờ cách viết CV online như thế này

Thứ Tư, 09/01/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Viết CV xin việc online là cách nhanh nhất giúp ứng viên “gặp gỡ” với nhà tuyển dụng. Vậy viết CV online như thế nào để đốn tim nhà tuyển dụng và giúp bạn hãnh diện đi vào vòng trong?
Đâu là địa chỉ tìm việc làm uy tín nhất trên thị trường hiện nay?

Đâu là địa chỉ tìm việc làm uy tín nhất trên thị trường hiện nay?

Hiện nay, mọi ứng viên tìm việc làm đều mong muốn tìm được một công việc thích hợp nhất với chính mình. Các nhà tuyển dụng cũng vậy đều muốn làm sao để tìm được những ứng viên có năng lực phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.
Nếu như bạn đang gặp bế tắc cho quá trình xin việc, bạn đau đầu vì không biết làm thế nào để tạo được bản CV xin việc online hấp dẫn nhất. Hãy truy cập ngay timviec365.vn để tham khảo cũng như tạo cho mình những bản cv phù hợp nhất.
Chú thích ảnh
Hướng dẫn viết Thông tin cá nhân trong CV
Phần này thường bao gồm những thông tin cơ bản về cá nhân của người viết. Bạn cần liệt kê vào đây các nội dung chi tiết về họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Chú ý có kèm theo một ảnh chân dung.
Một vài điểm cần lưu ý:
- Điền số điện thoại và địa chỉ email đang sử dụng ở hiện tại, nhớ điền chính xác và nghiêm túc. Tránh sử dụng những email như congchuatuyet@gmail.com, ....
- Ảnh đại diện cần chèn sao cho phù hợp với bố cục của CV xin việc. Yêu cầu về chất lượng ảnh như sau: ảnh chân dung lộ rõ khuôn mặt, không chụp góc cạnh hoặc quay lưng.
Viết CV phần Mục tiêu nghề nghiệp như thế nào?
Trong bản CV, Mục tiêu nghề nghiệp được coi là phần quan trọng nhất bởi nó giúp cho nhà tuyển dụng thấy những định hướng sự phát triển của bạn ở trong tương lai. Mục tiêu càng được thể hiện rõ ràng và có sự cầu tiến thì càng được đánh giá cao.
Hãy đề cập đến vị trí bạn mong muốn được làm việc. Nên chia cụ thể thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, các mục tiêu đó cần hướng tới những lợi ích chung của công ty chẳng hạn như tăng doanh số, mở rộng khách hàng, ... Không nên viết chung chung, càng không được sao chép mục tiêu của người khác, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận ra hành vi này và không chấp nhận bản CV của bạn.
Chú thích ảnh
Viết nội dung cho phần Học vấn
Với phần này, tốt nhất bạn nên tóm tắt thật ngắn gọn quá trình học tập của bản thân. Hãy liệt kê theo bảng, bao gồm các tiêu chí như: thời gian nhập học, tên trường, chuyên ngành, điểm trung bình.
Kinh nghiệm việc làm viết như thế nào?
Kinh nghiệm việc làm chính là một điểm nhấn giúp cho bản CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn những bản CV khác. Tùy vào kinh nghiệm của bản thân mà bạn có cách trình bày khác nhau.
Nếu là người có kinh nghiệm thì luôn đảm bảo thể hiện được các thông tin bao gồm: tên công ty, thời gian làm việc, vị trí việc làm. Có thể đưa cả các kỹ năng và thành tựu, kỹ năng đã đạt được trong quá trình làm việc tại đó.
Đưa vào các hoạt động liên quan
Nếu như người tìm việc là sinh viên mới tốt nghiệp, chắc chắn không có thể mạnh về kinh nghiệm, vậy nên bạn cần bổ sung ngay những hoạt động ngoại khóa tại trường lớp đã tham gia vào CV. Nên viết 1 hoặc 2 hoạt động để thể hiện sự nhiệt tình, năng động của mình, nếu có tài lẻ thì càng tốt. Đừng quên trình bày rõ ràng vai trò , trách nhiệm chính của mình ở trong các hoạt động ngoại khóa đó. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao về bạn dù chưa có nhiều kinh nghiệm việc làm.

Chú thích ảnh
Cách viết phần Kỹ năng
Trong những năm gần đây, xu thế tuyển dụng là ưu tiên những người ứng viên có kỹ năng mềm. Dựa vào mục kỹ năng trong CV mà nhà tuyển dụng đưa ra những đánh giá về sự phù hợp của ứng viên.
Vì vậy, bạn hãy nói về những kỹ năng mà bạn có, làm nổi bật ưu điểm, đồng thời cũng nên thành thật với những mặt hạn chế còn tồn tại nhưng khéo léo đưa ra giải pháp khắc phục cho những yếu điểm đó. .
Cuối cùng kiểm tra lỗi chính tả trong toàn bài viết là nhiệm vụ quan trọng không thể bỏ qua. Rà soát kỹ nội dung, cách viết và câu từ để kịp thời chỉnh lại những lỗi sai của mình.
Tạo CV xin việc trên Timviec365.vn bạn được lợi ích gì?
Ngày nay, đa số ứng viên đều đang tìm kiếm cho mình một mẫu CV xin việc ưng ý tại trang web timviec365.vn . Tại sao, timviec365.vn lại có thể chiều lòng nhiều đối tượng đến như vậy?
Chú thích ảnh
Trang web này cung cấp cho người tìm việc rất nhiều những mẫu CV đa dạng, hấp dẫn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó phù hợp với mọi nhu cầu làm CV mà bạn đang tìm kiếm.
Đặc biệt nhất, bạn có thể tạo CV với những bước vô cùng đơn giản và miễn phí mà chưa một hệ thống nào làm được điều này. Với những lợi ích vừa đơn giản, tiết kiệm lại vừa mang đến hiệu quả cao như vậy, bạn hãy tìm đến với timviec365.vn ngay để có thể tạo được CV xin việc vừa sáng tạo về nội dung lại vừa đẹp mắt về hình thức. Đó là bí quyết vàng giúp bạn đốn tim biết bao nhà tuyển dụng đấy nhé.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7