Hàng nghìn xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan thuế 0% xếp kín cảng Hải Phòng

Thứ Năm, 08/03/2018 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng ngàn xe ô tô đã được nhập về cảng Hải Phòng, đang chờ được thông quan để có thể đến người tiêu dùng trong nước.
Ngày 7/3, hàng ngàn xe ô tô đã được nhập về cảng Hải Phòng. Honda Việt Nam cho biết, lô xe ô tô nhập nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam khoảng 2.000 chiếc, gồm các dòng CR-V, Civic, Accord và Jazz dự kiến sẽ mở bán từ đầu tháng 5 tới.  Đây là lô xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đầu tiên về Việt Nam từ đầu năm đến nay.
Ngày 5/3, Công ty Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan là CR-V, Civic, Jazz và Accord và sẽ giao xe trong Quý II/2018. Cụ thể, Honda Việt Nam chính thức nhận đặt hàng các mẫu xe này thông qua các Đại lý Ôtô Honda trên toàn quốc từ ngày 5/3/2018, thời gian giao xe dự kiến trong Quý 2/2018.
Chú thích ảnh
Ô tô xếp kín cảng Hải Phòng
Để nhập khẩu được lô xe này, Honda Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP và Thông tư 03/2018/TT-BGTVT. Cụ thể, đơn vị đã hoàn tất giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam do Cơ quan quản lý giao thông đường bộ Thái Lan cung cấp và đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận.
Tuy nhiên, khi về Việt Nam, những xe này vẫn phải kiểm tra, thử nghiệm về khí thải và chất lượng an toàn kỹ thuật theo quy định mới với thời gian từ 1 - 2 tháng. Do đó, đến đầu tháng 5/2018, Honda Việt Nam mới có thể bàn giao xe cho khách hàng.
Chú thích ảnh
Theo một số đại lý ô tô Honda, do được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 0%, nên giá bán xe Honda CR-V mới tùy theo phiên bản có thể sẽ được giảm nhiều nhất khoảng 240 triệu đồng so với giá bán của lô xe nhập về Việt Nam cuối năm vừa qua. Hiện nay, hầu hết các đại lý ô tô của Honda Việt Nam đã bắt đầu tiếp nhận đơn hàng cho khách mua các dòng xe trên.
Tuy nhiên, theo như công bố của Honda, mẫu xe Civic có giá bán không thay đổi so với giá bán trước đây, đồng thời thêm hai phiên bản G và E. Mẫu Accord 2.4L về Việt Nam có giá bán như cũ là 1,198 tỷ đồng. Chỉ có giá xe CRV rẻ hơn 178 triệu đồng đối với bản thấp cấp và 188 triệu đồng đối với bản cao cấp nhất, giá ban từ mức 898 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Honda cũng ra mắt thêm xe Jazz với 3 phiên bản.
Sau Honda, tiếp theo Toyota và Ford Việt Nam cũng đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để đáp ứng yêu cầu của Nghị định 116/2017/NĐ-CP để đưa các mẫu xe như: Ford Explorer, Everest và Ranger, Toyota Fortuner, Yaris... về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.
Theo Công ty Trường Hải, nếu các thủ tục được đẩy nhanh, trong tháng 4/2018 có thể nhập khẩu được xe ôtô về. Nếu thống nhất được, trong vòng 2 - 3 tuần sẽ nhập được xe BMW về Việt Nam.
Lô xe ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên có giá rẻ hơn gần 200 triệu đồng

Lô xe ô tô hưởng thuế nhập khẩu 0% đầu tiên có giá rẻ hơn gần 200 triệu đồng

Ngày 5/3, Công ty Honda Việt Nam chính thức công bố giá bán lẻ 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan là CR-V, Civic, Jazz và Accord và sẽ giao xe trong Quý II/2018.
Theo H.V/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay