Hàn Quốc quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện công cộng

Thứ Ba, 26/05/2020 16:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/5, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu thực hiện chính sách "không đeo khẩu trang, không lên xe" nhằm bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển như xe buýt và taxi.
Hàn Quốc: Các ổ dịch COVID-19 ở Seoul vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Hàn Quốc: Các ổ dịch COVID-19 ở Seoul vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn thông tin từ Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 21/5 cho biết tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng thêm 11 ca, lên 11.122 ca. Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 264 trong khi tổng số ca được chữa khỏi là 10.135 ca.
Theo đó, tài xế xe buýt và taxi được phép hạn chế hoặc từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang. Các tài xế cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang khi chở khách.
Trong khi đó, đối với tàu điện ngầm, hành khách cũng được khuyến cáo đeo khẩu trang. Còn với máy bay, từ ngày 27/5, tất cả các hành khách bay tuyến nội địa và quốc tế đều được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Một số hãng bay nội địa coi đây là quy định bắt buộc.

Các biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh gia tăng quan ngại về nguy cơ lây lan dịch COVID-19 khi sử dụng phương tiện công cộng sau khi Hàn Quốc phát hiện 9 tài xế xe buýt có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 24/5.
Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc ngày. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Theo trang thống kê toàn cầu worldometers.info, đến nay Hàn Quốc xác nhận 11.225 ca mắc COVID-19, trong đó có 269 ca tử vong.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*