Hạm đội Phương Bắc của Nga tập trận tại biển Barents

Thứ Năm, 30/05/2019 10:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đã bắt đầu các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn tại vùng biển Barents từ ngày 29/5. Cuộc diễn tập này được tổ chức nhân ngày truyền thống của Hạm đội (1/6).   
Mãn nhãn với màn phô diễn sức mạnh của Hạm đội phương Bắc

Mãn nhãn với màn phô diễn sức mạnh của Hạm đội phương Bắc

Trong đoạn video kỷ niệm 285 năm hoạt động, Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga đã chứng minh sức mạnh của lực lượng uy lực hàng đầu của Hải quân Nga hiện nay, chịu trách nhiệm bảo vệ nước Nga ở khu vực phía tây bắc. Được hình thành từ năm 1733, Hạm đội phương Bắc có 41 tàu ngầm, 37 tàu chiến cùng đội quân binh sĩ hùng hậu.
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn tuyên bố của bộ phận truyền thông Hạm đội Phương Bắc cho hay tổng cộng 15 tàu nổi, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, cùng các máy bay, trực thăng tham gia các cuộc diễn tập lần này.   
Chú thích ảnh
Tàu ngầm Dmitry Donskoy của Nga. (Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN)
Cũng theo TASS, các cuộc diễn tập bao gồm những khoa mục như: phản kích các kẻ thù giả định; bảo vệ vùng biển có triển khai lực lượng tác chiến; tìm kiếm và tiêu diệt các tàu ngầm đối phương bằng một hạm đội và một máy bay chống ngầm; phản công các cuộc không kích và cứu người gặp nạn trên biển.   
Mới đây, trong tháng 4, Hạm đội Phương Bắc cũng tiến hành một cuộc diễn tập quân sự kéo dài 2 tuần tại biển Barents.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên