Hà Nội mang tiết trời Thu, Bắc Trung bộ mưa rất to do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc

Chủ Nhật, 09/09/2018 19:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên mưa to ở Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực phía Bắc Quảng Bình có thể kéo dài đến hết ngày 10/9.
Thời tiết Hà Nội mát mẻ, trời nắng nhẹ, gió Đông Bắc cấp 2-3

Thời tiết Hà Nội mát mẻ, trời nắng nhẹ, gió Đông Bắc cấp 2-3

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25oC, cao nhất từ 30 - 32 oC.
Đêm hôm qua 8/9, gió mùa Đông Bắc tiếp tục gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.
Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay 9/9, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ).
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Không khí lạnh, Tin thời tiết, Tin bão, Gió mùa Đông Bắc, áp thấp nhiệt đới, tin bão mới nhất, cơn bão số 5, bão số 5, thời tiết hôm nay
Nghệ An, Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình có nơi mưa rất to
Mưa vừa, mưa to ở Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực phía Bắc Quảng Bình kéo dài đến hết ngày 10/9. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.
Cảnh báo, trong hôm nay 9/9 nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ở các tỉnh Hà Tĩnh, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk; đặc biệt là các huyện Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh), Chư Prông (Gia Lai), IaH’rai (Kon Tum), Easúp (Đăk Lăk). Cần đề phòng mưa lớn gây mất an toàn cho các hồ chứa thuộc khu vực Tây Nguyên.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/9
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 92%
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Không khí lạnh, Tin thời tiết, Tin bão, Gió mùa Đông Bắc, áp thấp nhiệt đới, tin bão mới nhất, cơn bão số 5, bão số 5, thời tiết hôm nay
Hình ảnh mùa Thu Hà Nội
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm 60 - 96%
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32oC.
Phía Đông Bắc Bộ
Thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 94%
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi 19-22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32oC.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Thời tiết hôm nay nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Bắc Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 70 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, phía Nam 28 - 31oC.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Không khí lạnh, Tin thời tiết, Tin bão, Gió mùa Đông Bắc, áp thấp nhiệt đới, tin bão mới nhất, cơn bão số 5, bão số 5, thời tiết hôm nay
Ảnh minh họa: Internet
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 94%
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34oC.
Tây Nguyên
Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 97%
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.
Nam Bộ
Nhiều mây, chiều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 98%
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.
Tháng 9 còn 2 - 3 cơn bão
Trong tháng 9/2018, không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, khả nắng đợt không khí lạnh đầu tiên xuất hiện vào khoảng 10 ngày đầu tháng; ngoài ra còn có thể chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác, phạm vi hoạt động có xu hướng dịch dần xuống phía nam qua khu vực phía bắc miền Trung, do vậy khu vực Bắc Bộ vẫn có nguy cơ xảy ra các đợt mưa trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.
Bão, Tin bão mới nhất, Áp thấp nhiệt đới, Bão số 5, Dự báo thời tiết, Tin bão, cơn bão số 5, bão mới nhất, không khí lạnh, gió mùa đông bắc, thời tiết hôm nay
Tháng 9 còn 2 - 3 cơn bão
Khu vực vùng núi phía bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng các đợt mưa lớn nguy cơ gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.
Trong tháng 9/2018, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2 - 3 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1 cơn, tần suất cao xảy ra tại khu vực phía Bắc Miền Trung. Vì vậy, người dân cần đề phòng chuẩn bị sự xuất hiện của cơn bão số 5.
Gió mùa tây nam trong tháng 9/2018 có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình.
Thời tiết 10 ngày tới từ 9-18/8
Khu vực Hà Nội
Ngày 9, ngày 10, có mưa rào vài nơi, ngày nắng. 
Từ ngày 11 đến ngày 15, có mưa rào và dông rải rác, tập trung trong các ngày 11, ngày 12 và ngày 14, ngày 15.
Từ ngày 16 đến ngày 18, có mưa vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Không khí lạnh, Tin thời tiết, Tin bão, Gió mùa Đông Bắc, áp thấp nhiệt đới, tin bão mới nhất, cơn bão số 5, bão số 5, thời tiết hôm nay
10 ngày tới, mưa dông nhiều nơi
Phía Tây Bắc Bộ
Ngày 9, ngày 10, có mưa vài nơi, trưa chiều có nắng. 

Từ ngày 11 đến ngày 18, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng khoảng từ ngày 12 đến ngày 15, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. 
Phía Đông Bắc Bộ 
Ngày 9, ngày 10, có mưa vài nơi, trưa chiều có nắng; riêng các tỉnh nam đồng bằng, ven biển, ngày 10 chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 
Từ ngày 11 đến ngày 15, có mưa rào và dông rải rác, tập trung trong các ngày 11 và ngày 14, ngày 15. 
Từ ngày 16 đến ngày 18, có mưa vài nơi, ngày nắng. 
 Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Ngày 9, ngày 10, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, riêng khu vực từ Nghệ An đến phía bắc Quảng Bình, có mưa to đến rất to và dông trong ngày 09, sau mưa lớn tập trung ở khu vực Hà Tĩnh và phía bắc Quảng Bình. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 11 đến ngày 16, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 15 khả năng có mưa rào và dông. 
Ngày 17, ngày 18, có mưa rào vài nơi. 
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 
Từ ngày 10 đến ngày 15, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. 
Tây Nguyên
Ngày 9, ngày 10 và thời kỳ từ ngày 14 đến ngày 18, có mưa rào và rải rác có dông, tập trung vào lúc chiều tối và đêm. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 11 đến ngày 13, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. 
Nam Bộ
Ngày 9, ngày 10, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông tập trung vào lúc chiều tối và đêm trong ngày 09, sau có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 
Từ ngày 11 đến ngày 13, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.
Từ ngày 14 đến ngày 18, có mưa rào và rải rác có dông. 
Thảo Nhi (tổng hợp)
Thông tin mới nhất về dự báo bão trên biển Đông

Thông tin mới nhất về dự báo bão trên biển Đông

Trong tháng 9/2018, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-3 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1 cơn, tần suất cao xảy ra tại khu vực phía bắc Miền Trung.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên