Hà Nội kiểm tra các đơn vị tham gia Tháng khuyến mại 2018

Thứ Bảy, 17/11/2018 23:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đoàn kiểm tra các điểm đăng ký tham gia Điểm vàng của Tháng khuyến mại năm 2018 với 6 đơn vị gồm: Hệ thống siêu thị Vinmart, Trung tâm Mediamart, Công ty Minh Long, siêu thị Big C... Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã ý thức được vấn đề chất lượng hàng hóa là điểm mấu chốt để thu hút người tiêu dùng.
6 tỷ đồng khuyến mại trong VinID '365 ngày vui' tháng 5

6 tỷ đồng khuyến mại trong VinID '365 ngày vui' tháng 5

Gần 100 siêu phẩm Galaxy S9+ tặng khách mua hàng tại VinMart & VinMart+ mỗi ngày từ 01.5 đến 31.5 và “Săn deal 0 đồng” cùng Miễn phí giao hang trên Adayroi.com là điểm nhấn khuyến mại đặc biệt trong chương trình tri ân chủ thẻ VinID “365 Ngày Vui” – Tháng 5 của Tập đoàn Vingroup.
Năm nay là năm thứ 10 Hà Nội tổ chức Tháng khuyến mại nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Để kiểm soát chặt chẽ các doanh nghiệp có thực sự giảm giá theo cam kết với Ban tổ chức, Sở Công Thương Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra một số doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại năm 2018.
Tại hệ thống siêu thị Vinmart, đại diện quản lý hệ thống cho biết, Tháng khuyến mại năm nay, Vinmart đã giảm giá hơn 1.000 sản phẩm; trong đó có nhiều sản phẩm giảm giá lên tới 100% (mua 1 tặng 1). Dự kiến từ nay đến cuối năm là thời kỳ cao điểm mua sắm nên doanh thu của Vinmart dự kiến sẽ tăng hơn 30%, lượng khách hàng cũng tăng khoảng 40% so với tháng trước.
Bác Phạm Thị Lan ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, gia đình bác thường mua sắm tại siêu thị vì giá không đắt hơn so với bên ngoài, trong khi đó chất lượng lại đảm bảo, nhất là những ngày mưa bão mua rau củ quả tươi trong siêu thị giá còn rẻ hơn ở bên ngoài.
Tại Trung tâm Mediamart, đại diện phụ trách Marketing Mediamart cho biết, trong Tháng khuyến mại này, nhiều sản phẩm tiêu dùng hàng ngày đến những đồ điện tử, điện máy đã được Trung tâm giảm giá tới 50% so với ngày thường và kết quả doanh thu của doanh nghiệp đã tăng từ 20 - 30% sau 2 tuần triển khai.
Bác Nguyễn Quang Đức, ở phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chia sẻ, gia đình bác muốn mua đồ gia dụng, điện lạnh thường chờ đến Tháng khuyến mại để mua vì thời điểm này nhiều mặt hàng được giảm giá và các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ nên rất yên tâm.

Qua kiểm tra các đơn vị tham gia đăng ký Điểm vàng Tháng khuyến mại năm nay, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, năm nay kỷ niệm 10 năm Hà Nội triển khai Tháng khuyến mại và đã trở thành sự kiện được người tiêu dùng mong đợi. Doanh thu của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Điểm vàng Tháng khuyến mại đều tăng thấp nhất là từ 10 - 15%, thường thì tăng từ 40 - 50% so với tháng trước.
Từ khi chương trình Tháng khuyến mại Hà Nội được tổ chức (năm 2009) chỉ có 300 doanh nghiệp tham gia với 100 ngàn sản phẩm, doanh thu đạt gần 300 tỷ đồng. Đến năm 2017, Tháng khuyến mại đã thu hút gần 1.000 doanh nghiệp tham gia với hơn 700 nghìn sản phẩm, doanh thu đạt gần 1.000 tỷ đồng. Đặc biệt, lượng khách tham gia ban đầu chỉ khoảng 4.000 nghìn lượt người, nay đã thu hút 2,6 triệu lượt người tham gia.
Các sản phẩm hàng Việt được bày bán tại các điểm khuyến mại, từng khu vực giảm giá, người tiêu dùng dễ dàng nhận biết để lựa chọn. Tuy nhiên, quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay là chất lượng, mẫu mã rồi đến giá cả phù hợp với điều kiện của từng gia đình. Năm nay, Tháng khuyến mại có nhiều sản phẩm giảm giá, đa dạng mẫu mã, dễ lựa chọn và phù hợp với người tiêu dùng.
Trong suốt thời gian diễn ra Tháng khuyến mại, lực lượng quản lý thị trường tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa của các doanh nghiệp tham gia. Cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện những doanh nghiệp nhái Điểm vàng giảm giá, hàng hóa không đảm bảo chất lượng.
Nam Giang - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7