Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng dàn xếp mua bán thận

Thứ Ba, 16/10/2018 01:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/10, Đội Phòng chống tội phạm mua, bán người (Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người.”
Chú thích ảnh
Đối tượng Trần Văn Phương bị bắt giữ.  Ảnh: Lê Tú/TTXVN phát
Ngoài ra, ba đối tượng khác cũng đang được cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ hành vi nêu trên.
Trước đó, vào khoảng tháng 1/2018, anh T. đã gặp Phương để bán thận với giá 250 triệu đồng/quả. Phương đưa anh T. đến ở cùng tại số 43 ngõ 112/15 Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để chờ tìm người mua thận.
Đến tháng 3/2018, Phương biết chị Phạm Thị Thanh X., 43 tuổi, trú tại Hải Dương cần mua thận với giá 320 triệu đồng/quả để ghép.
Ngày 2/4, chị X. đã tiến hành ghép thận của anh T. tại Bệnh viện Việt Đức. Công an xác định Phương được hưởng lợi 70 triệu đồng và đã ăn tiêu hết.
Theo cơ quan chức năng, Phương lên mạng xã hội Facebook đăng tin tìm người mua bán thận. Khi có người mua bán, Phương yêu cầu họ làm hồ sơ dưới dạng tự nguyện hiến tạng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, Phương đã ba lần dàn xếp mua bán thận. Người bán thận được nhận từ 250-320 triệu đồng/quả, người mua phải trả từ 340-360 triệu đồng/quả thận./.
NGUYỄN HOÀNG (TTXVN/VIETNAM+)
Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo mua bán thận

Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo mua bán thận

Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn môi giới mua bán thận, tạm giữ hình sự hai đối tượng trong vụ án.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay