Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ Năm, 04/08/2016 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/8, 100% Đại biểu Hội đồng Nhân dân Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố trong năm 2016. Đáng chú ý trong số này là 2 con đường mới mang tên Trường Sa và Hoàng Sa, đều thuộc địa bàn huyện Đông Anh.
Cụ thể, đường Hoàng Sa, kéo dài từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung) tới ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp (xã Vĩnh Ngọc), có độ dài 4.800 mét, rộng 68 mét. Đường Trường Sa rộng 68 mét, dài 7.350 mét, kéo dài từ ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội).
Trước khi được đặt tên, 2 con đường này vẫn tạm được gọi là đường quốc lộ 5 kéo dài và là một phần của đường vành đai 2 Hà Nội.

Vị trí của 2 con đường nối tiếp Trường Sa, Hoàng Sa trên bản đồ. Nguồn: internet

Theo báo cáo được đưa ra tại Hội đồng, việc đặt tên đường Hoàng Sa và Trường Sa tại Hà Nội đã được lãnh đạo Thành phố giao cho các cơ quan liên quan nghiên cứu và tố chức thực hiện từ năm 2010. Nhiều tuyến đường đẹp nhất thành phố đã được khảo sát kỹ lưỡng và toàn diện.
Tuy nhiên, đến thời điểm này, các sở, ngành và Hội đồng tư vấn khoa học mới chọn được hai tuyến đường đẹp, rộng, vừa hoàn thành và thật sự xứng đáng để đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.
Trong số 33 đường, phố và công trình công cộng của 15 quận, huyện được đặt tên lần này có 26 tuyến đường phố mới, được lựa chọn theo tên địa danh và tên danh nhân. Đáng chú ý trong số này có các phố Dương Khuê, Trần Quốc Vượng (quận Cầu Giấy), phố Nguyễn Lân (quận Thanh Xuân), phố Chu Huy Mân, Đàm Quang Trung (quận Long Biên)...
Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên