Hà Nội: Cá lại tiếp tục chết ở hồ Hoàng Cầu 

Thứ Năm, 03/08/2017 22:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 3/8, tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) tiếp tục xuất hiện nhiều cá chết, nổi trên mặt hồ. Đây là lần thứ 3 xảy ra tình trạng cá chết ở hồ Hoàng Cầu, những lần trước là vào tháng 6/2016 và tháng 6/2017. Đặc biệt, trong năm 2016 số lượng cá chết tại hồ này lên đến gần 40 tấn.   
Theo ghi nhận tại hiện trường, chiều 3/8, hàng trăm kg cá chết đã dạt vào các mép hồ, bốc mùi hôi tanh khiến người dân sống ven hồ vô cùng khó chịu. Càng về chiều số lượng cá chết càng tăng lên, chủ yếu là cá chép, cá trôi, rô phi…, có trọng lượng từ vài lạng đến 2 - 3kg. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội (đơn vị được thành phố giao quản lý hồ này) đã chỉ đạo lực lượng công nhân sử dụng 3 ca nô khẩn trương tiến hành vớt cá chết, dọn dẹp vệ sinh. Số cá chết được vận chuyển tới nơi chôn lấp đảm bảo vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. 
Theo Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, đơn vị đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu nước trong hồ để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân cá chết để có biện pháp khắc phục kịp thời, bảo vệ môi trường và nguồn nước trong hồ. Công ty này cũng khẳng định, hồ Hoàng Cầu là hồ điều hoà, không có nguồn nước thải nào chảy xuống, ngoài cống thoát nước mưa phía Hào Nam.  
Về nguyên nhân cá chết hàng loạt, một số người sống xung quanh khu vực hồ Hoàng Cầu cho biết, nhiều khả năng cá chết là do thời tiết thay đổi, đang nắng nóng đột ngột chuyển mưa to nên cá không kịp thích nghi. Trước đó, tại hồ này cũng xảy ra hiện tượng cá chết sau khi trời đang oi bức, nắng nóng chuyển mưa. 

Cũng theo ý kiến của người dân, nguyên nhân cá chết tại hồ Hoàng Cầu không phải do ô nhiễm nước hồ, bởi nguồn nước ở đây mặc dù có ô nhiễm nhưng mức độ không đáng kể. Trên mặt hồ được lắp đặt nhiều máy sục khí, thả bè thuỷ sinh và hàng ngày, một số người vẫn đến đây câu cá để ăn.
Hà Nội  thu vớt cá chết, làm sạch môi trường hồ Hoàng Cầu

Hà Nội thu vớt cá chết, làm sạch môi trường hồ Hoàng Cầu

Đến rạng sáng 9/6, các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội đã cơ bản khắc phục xong việc thu vớt cá chết trên hồ Hoàng Cầu. Lượng cá chết vớt được ước tính khoảng 6 tấn và đã được đưa đi xử lý hợp vệ sinh
Theo TTXVN 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS