GS Nguyễn Thiện Nhân thăm 'Quận nghệ thuật' mới ở Hà Nội

Thứ Bảy, 21/11/2015 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 21/11, Giáo sư Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm Hanoi Creative City – Thành phố Sáng tạo Hà Nội, "Quận nghệ thuật mới" ở Hà Nội.
Tại buổi gặp, GS Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe Câu lạc bộ Hà Nội sáng tạo báo cáo, chia sẻ về thực trạng, xu hướng phát triển của các ngành công nghệ sáng tạo Việt Nam nói chung và các không gian sáng tạo của Việt Nam nói riêng. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến và quyết tâm của Câu lạc bộ Hà Nội sáng tạo đã tạo dựng cơ ngơi trên địa điểm là tòa nhà bỏ không cách đây 7 năm, tạo điều kiện cho những người có ý tưởng sáng tạo lập nghiệp. 

GS Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: TTXVN
Thể hiện sự vui mừng được xem những sản phẩm sáng tạo tích hợp được giá trị gia tăng từ ý tưởng, như: những sản phẩm từ giấy dó, bưu thiếp 3D, sản phẩm thời trang đẹp…, ông Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: sáng tạo và giáo dục là con đường giúp Việt Nam hội nhập thành công. Khâu quan trọng nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo chính là thiết kế, do vậy cần hiện đại hóa khâu này. 
Câu lạc bộ cần tiếp sức cho các ý tưởng sáng tạo. Các bạn trẻ cần tiếp tục đưa những sản phẩm sáng tạo thành sản phẩm thương mại mang tính cạnh tranh cao - đây là con đường tốt nhất để hội nhập. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết dự kiến năm 2016, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ nghiên cứu xây dựng phong trào khơi dậy sự sáng tạo của người Việt Nam, để cổ vũ sự tự tin của người Việt Nam, khơi dậy tinh thần yêu nước, hội nhập quốc tế. 
Cũng trong buổi sáng, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đi tham quan mô hình không gian sáng tạo và triển lãm các ngành công nghệ sáng tạo Việt Nam của Hanoi Creative City.


Hanoi Creative City đã thực hiện các hoạt động cộng đồng
Ra mắt vào tháng 9/2015, Hanoi Creative City là tổ hợp sáng tạo nghệ thuật được xây dựng nhằm hỗ trợ phát triển các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thương mại; thúc đẩy kết nối đa ngành, kết nối các cộng đồng, tạo mối liên kết các nguồn lực trong và ngoài nước với nền kinh tế… 
Thời gian qua, Hanoi Creative City đã thực hiện các hoạt động cộng đồng, bao gồm tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật, tổ chức các khóa đào tạo, chia sẻ chuyên môn; tổ chức các sự kiện giao lưu, hỗ trợ những người làm sáng tạo, đặc biệt thế hệ trẻ. 
Phúc Hằng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS