Gia cảnh bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Gia cảnh bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Thứ Hai, 27/03/2017 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi nhận được thông tin về việc bé Lê Thị Nhật Linh, học sinh lớp 3 tại Nhật Bản, bị sát hại tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng thực hiện biện pháp bảo hộ công dân. 
Ngày 27/3, phóng viên TTXVN tại Tokyo đã cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đến làm việc tại Sở Cảnh sát thành phố Abiko. Đại diện Sở Cảnh sát thành phố Abiko và đại diện Sở Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết hiện tại đơn vị chức năng đang tiến hành xác định nguyên nhân tử vong. 
Tại buổi làm việc, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam, ông Trần Hữu Thọ đề nghị cảnh sát Nhật Bản nỗ lực điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bé Linh. 

Hình ảnh bé Lê Thị Nhật Linh trên đường đi học ngày 24/3. Ảnh: Internet
Trước đó, theo thông báo của Sở Cảnh sát Abiko gửi cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu vết tổn thương ở bộ phận sinh dục. Cơ quan chức năng Nhật Bản hiện chưa đưa ra kết luận chính thức về vấn đề này và cam kết sẽ thông báo  kết quả điều tra về nguyên nhân cái chết của bé Linh trong thời gian sớm nhất. Cảnh sát cho biết sẽ nỗ lực giải quyết các công việc cần thiết để có thể sớm bàn giao thi hài cháu cho gia đình. 
Cảnh sát Nhật Bản cho biết bố bé Linh đã đến nhận diện con và sau đó đã được cảnh sát hộ tống đưa về nhà. Hiện tại lực lượng cảnh sát vẫn đang túc trực tại nhà riêng của gia đình bé Linh. 
Trong buổi thăm hỏi gia đình bé Linh, anh Lê Anh Hào, bố nạn nhân, chia sẻ bé được gia đình đưa sang Nhật Bản từ năm 3 tuổi và từ lớp 1, cũng như các học sinh tiểu học khác tại Nhật Bản, Linh thường tự mình đến trường. Trường cách nhà khoảng 800m.  Anh Hào cho biết sáng 24/3, bé Linh ra khỏi nhà đến trường như thường lệ vào 8h sáng. Đó là buổi học cuối cùng của cháu trước kỳ nghỉ Xuân. Vào khoảng 9h sáng, anh Hào nhận được điện thoại từ trường báo bé Linh vẫn chưa có mặt. 
Mẹ của Linh là chị Nguyễn Thị Nguyên đang ở Việt Nam cùng với con trai mới 3 tuổi. Dự kiến, ngày 28/3, chị Nguyên sẽ trở lại Nhật Bản và cảnh sát sẽ đón chị từ phi trường về nhà. 

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã chia buồn với gia đình và cho biết đại sứ quán sẽ hỗ trợ các công việc cần thiết. Gia đình có nguyện vọng đưa thi hài bé Linh về Việt Nam để tổ chức tang lễ. 
Theo quan sát của phóng viên TTXVN, khu vực nơi gia đình bé Linh sinh sống có khá nhiều nhà máy và dân cư thưa thớt. 
Trao đổi với phóng viên TTXVN, một người dân tại đây bày tỏ sự bàng hoàng vì tại khu vực này chưa bao giờ xảy ra một thảm kịch như vậy. Theo thông lệ, tại các tuyến đường đi học của các cháu bậc tiểu học ở Nhật Bản thường có các tình nguyện viên hướng dẫn giao thông. Nhưng điều đáng tiếc là các tình nguyện viên này thường được bố trí gần trường học. Trên tuyến đường từ nhà bé Linh đến gần trường chưa bao giờ bố trí tình nguyện viên túc trực. Chính vì vậy, vụ việc đau lòng đã xảy ra.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên