Dự kiến 15 giờ ngày 27/5 thông tuyến đường sắt Bắc - Nam tại ga Núi Thành

Chủ Nhật, 27/05/2018 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngành đường sắt đang nỗ lực, khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ va chạm giữa 2 tàu hỏa chở hàng xảy ra tại ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào chiều tối 26/5.
Theo lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam, dự kiến 15 giờ ngày 27/5 sẽ hoàn thành việc thông tuyến đường sắt số 1 tại ga Núi Thành, đảm bảo lưu thông an toàn cho các chuyến tàu Bắc - Nam.
Chú thích ảnh
Các lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố va chạm tàu. Ảnh: Đỗ Trưởng-TTXVN
Đến 9 giờ sáng 27/5, các lực lượng tại chỗ đã cơ bản giải phóng xong hàng hóa trên các toa tàu, có 2 cẩu chuyên dụng của Công ty Bảo trì đường sắt được điều từ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại hiện trường, bắt đầu tiến hành nâng các đầu máy và toa tàu ra khỏi đường ray.
Trực tiếp chỉ đạo tại ga Núi Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh cho biết: Ưu tiên hiện nay là khôi phục lại đường ray số 1, sau đó sẽ tiếp tục khắc phục đường ray số 2 và số 3 trong sân ga. Dự kiến đường sắt số 1 sẽ hoàn thành việc khôi phục vào 15 giờ ngày hôm nay. Tại hai đầu ga Trị Bình tỉnh Quảng Ngãi và ga Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, ngành đường sắt đã bố trí xe trung chuyển, đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của hành khách trong thời gian ga Núi Thành khắc phục sự cố.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu của vụ va chạm là do tác nghiệp dồn dịch trong ga Núi Thành khi nhân viên đang mở cho tàu vào đường số 2, thì tại đường số 3 lại đang tác nghiệp dồn dịch khiến cho đầu máy trên đường số 3 đã vi phạm vào điểm giới hạn của đường số 2, dẫn tới 2 góc của đầu máy xảy ra va chạm, làm trượt qua khỏi đường ray 2 đầu máy và 4 toa tàu.
Vụ va chạm không gây thiệt hại về người.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên