'Động đất 3 - 4 độ richter ở Điện Biên là bình thường, không nên quá hoang mang'

Thứ Năm, 21/01/2016 23:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn, việc Điện Biên thường xuyên xảy ra các trận động đất với cường độ từ 3 – 4 độ richter là điều bình thường, người dân cũng không nên quá hoang mang.
Như tin đã đưa, khoảng 20 giờ 48 phút ngày 21/1, một trận động đất với cường độ 4,4 độ richter đã xảy ra tại Điện Biên. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra trong vòng 1 tháng trở lại đây trên địa bàn tỉnh.
Trận động đất có độ sâu chấn tiêu là 10km, với tâm chấn được xác định tại tọa độ 21022’ Bắc, 102,720 Kinh Đông, nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên, với cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64); thời gian dư chấn kéo dài khoảng từ 2 đến 3 giây.
Giản đồ mô phỏng diễn biến của trận động đất do máy đo của Trạm Quan sát địa chấn (thành phố Điện Biên Phủ) ghi lại. Nguồn:baodienbienphu.com.vn
Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn (thành phố Điện Biên Phủ) cho biết: Do tâm chấn nằm cách xa trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 30km nên người dân trong khu vực sẽ chỉ cảm thấy rung lắc nhẹ. Với cường độ trên, mức độ ảnh hưởng về cơ sở hạ tầng đối với tỉnh Điện Biên là rất thấp. Cũng theo ông Sơn, việc Điện Biên thường xuyên xảy ra các trận động đất với cường độ từ 3 – 4 độ richter là điều bình thường, người dân cũng không nên quá hoang mang.
Theo Vũ Lợi (báo Điện Biên Phủ)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay