Đối tượng tấn công bên ngoài Quốc hội Anh bị kết tội giết người

Thứ Tư, 17/07/2019 23:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/7, thẩm phán tại London đã kết tội giết người đối với Salih Khater, đối tượng đã lao xe vào rào chắn an ninh bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh vào năm ngoái. 
Giám đốc điều hành Facebook từ chối điều trần trước Quốc hội Anh

Giám đốc điều hành Facebook từ chối điều trần trước Quốc hội Anh

Giám đốc điều hành Tập đoàn Facebook Mark Zuckerberg ngày 27/3 đã từ chối ra điều trần trước các nhà lập pháp Anh để làm rõ những quan ngại về vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động dư luận thời gian gần đây. 
Bồi thẩm đoàn tại Old Bailey, tòa án hình sự trung tâm của Anh, đã nhất trí với bên công tố rằng Salih Khater, 30 tuổi, đã cố ý giết hại và gây sát thương nhiều người nhất có thể khi lao xe ô tô vào các mục tiêu bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh. Trước đó, ngày 14/8/2018, Khater đã lái một chiếc Ford Fiesta lao vào người đi bộ và đi xe đạp cũng như về phía cảnh sát trước khi đâm xe vào rào chắn an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Đã có 2 người bị thương phải nhập viện trong vụ việc này.
Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh tại thủ đô London ngày 14/8/2018. Ảnh: THX/TTXVN
Trong phiên xét xử, Khater khẳng định đây là một vụ tai nạn. Tuy nhiên các nhà điều tra đã phân tích máy quay an ninh, kết luận rằng đối tượng đã chủ ý điều khiển xe để tấn công các mục tiêu.
Đơn vị chống khủng bố của Cơ quan Công tố Anh cho rằng đối tượng có động cơ khủng bố, khi chọn một địa điểm mang tính biểu tượng quốc gia và từng là mục tiêu tấn công khủng bố trong quá khứ. Tòa nhà Quốc hội Anh cách không xa cầu Westminster, nơi đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố vào tháng 3/2017 khi một đối tượng đã lao xe vào đám đông khiến 5 người thiệt mạng.
Đặng Ánh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay