Độc đáo hội chợ kim cương lớn nhất Trung Đông ở Israel

Thứ Tư, 12/02/2020 12:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 10-12/2, tại Israel đã diễn ra Hội chợ Tuần lễ Kim cương Quốc tế 2020 (IDWI 2020).
Phát hiện thành phố cổ có niên đại 5.000 năm tại Israel

Phát hiện thành phố cổ có niên đại 5.000 năm tại Israel

Ngày 6/10, Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) thông báo các nhà khảo cổ học nước này đã phát hiện một thành phố lớn có niên đại 5.000 năm cùng với đền thờ, công sự tại miền Trung nước này.
Đây là hội chợ kim cương thường niên lớn nhất khu vực Trung Đông, với sự tham gia của hàng trăm khách hàng và công ty kinh doanh trong lĩnh vực này đến từ Israel và gần 20 nước khác trên thế giới.   
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, với chủ đề “Tôi yêu kim cương tự nhiên”, IDWI 2020 là một cơ hội hiếm có để các doanh nghiệp và khách hàng gặp gỡ, giao dịch do có quy mô lớn và chủng loại hàng hóa đa dạng, từ kim cương thô cho tới đồ trang sức gắn kim cương tinh xảo.
Chú thích ảnh
Hội chợ Tuần lễ Kim cương Quốc tế tạ Israel năm 2020. Ảnh: Quang Minh – P/v TTXVN tại Israel
Ban tổ chức hội chợ cho biết sự kiện năm nay đã đón một lượng kỷ lục các khách hàng và người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Tổng giá trị hàng hóa tham gia hội chợ lần này đạt mức kỷ lục, hơn 1 tỷ USD.   

Bên cạnh đó, IDWI 2020 còn là dịp để các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, chế tác và kinh doanh các sản phẩm từ kim cương có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp đắt giá này.     
Chú thích ảnh
Một tác phẩm trong bộ sưu tập Trang sức Đá Jerusalem Moriah của công ty IDC trưng bày tại Hội chợ, ghi lại một đoạn trong Kinh thánh. Ảnh: Quang Minh – P/v TTXVN tại Israel
Tại các buổi thảo luận, các chuyên gia kim cương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn giá trị trong giao dịch kim cương, nhất là đối với thế hệ trẻ. Chủ tịch tập đoàn Rapaport, ông Martin Rapaport kêu gọi các nhà sản xuất giảm 30% giá kim cương thô để bảo đảm khả năng thanh khoản và thu hút các khoản đầu tư lớn hơn vào thị trường này.   
Quang Minh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên