Đổ xô nạp thẻ điện thoại để hưởng khuyến mãi 50% lần cuối

Đổ xô nạp thẻ điện thoại để hưởng khuyến mãi 50% lần cuối

Thứ Tư, 28/02/2018 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/2, các nhà mạng đều tung khuyến mãi tặng 50% giá trị thẻ nạp vào tài khoản điện thoại trả trước, trước khi quy định chỉ được khuyến mãi tối đa 20% có hiệu lực vào ngày 1/3, hàng loạt thuê bao đã tranh thủ nạp thẻ.
Theo Thông tư số 47 ngày 29/12/2017 của Bộ Thông Tin và Truyền Thông về quy định hạn mức khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất. Theo đó từ 1/3, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mãi tối đa 20%, thuê bao trả sau được áp dụng mức tối đa 50%.
Chú thích ảnh
Các cửa hàng điện thoại di động treo biển thông báo khuyến mãi khá lớn để thu hút sự chú ý của khách hàng trong ngày 28/2.
Vì vậy, trong ngày 28/2, cả ba nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và Vinaphone đều tung ra chương trình khuyến mãi 50% cuối cùng cho các thuê bao trả trước. Thậm chí có nhà mạng còn đăng tải trên trang chủ để thông tin kỹ hơn tới người dùng về đợt khuyến mãi 50% cuối cùng này. Biết được thông tin này, nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh đã đổ xô đi mua thẻ nạp điện thoại trả trước.
Chị Lê Thu Oanh, chủ một đại lý thẻ điện thoại tại quận 3 cho biết, để "đón" khuyến mãi của các nhà mạng cho ngày 28/2, chị Oanh đã nhập hơn 500 thẻ nạp tiền điện thoại của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone. Từ sáng đến trưa, chị Oanh đã bán được hơn 300 thẻ nạp tiền điện thoại trả trước cho các đại lý phân phối. Lượng bán ra trong sáng nay cao gấp 3 - 4 lần so với ngày bình thường, doanh thu trong ngày này cũng tăng khoảng 3 lần so với trước. Dự kiến đến tối nay, gần 200 thẻ nạp tiền điện thoại còn lại cũng sẽ được bán hết.
Theo chị Oanh, sở dĩ người dân đổ xô đi mua thẻ nạp tiền điện thoại trả trước là do có thông báo bắt đầu từ ngày 1/3, các nhà mạng viễn thông chỉ được áp dụng mức khuyến mãi tối đa 20% cho thuê bao trả trước. "Hôm nay, cả 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone khuyến mãi ngày cuối cùng 50% cho thuê bao trả trước. Đa số người dân chọn mua thẻ nạp tiền trị giá 100.000 đồng và 200.000 đồng".
Tương tự, chị Đỗ Thị Diệu, chủ cửa hàng tạp hóa tại quận 9, cho biết trong ngày 28/2, chị lấy hơn 3 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại trả trước của các nhà mạng và đến trưa cùng ngày chị đã bán hết số thẻ nạp tiền điện thoại này. Sức mua trong ngày này cao gấp 3 lần so với ngày thường và khách hàng đa số nạp thẻ với mệnh giá từ 400.000 - 500.000 đồng. Với lượng bán ra, mỗi thẻ nạp điện thoại, chị Diệu được hưởng chiết khấu 4 - 5%.
Lượng người mua không chỉ tăng tại các địa lý, cửa hàng bán buôn hay bán lẻ thẻ nạp điện thoại trả trước mà tại các hệ thống điện máy, các trang web… lượng người mua cũng tăng cao. Lượng người mua ở các hệ thống này thường có chiết khấu cao cho người mua.
Chú thích ảnh
Những nhà mạng cũng giới thiệu về chương trình khuyến mãi 50% ngày cuối cho thuê bao trả trước. Ảnh do Viettel cung cấp
Anh Minh Vũ, nhân viên bán hàng tại hệ thống Thế giới di dộng, cho biết trong sáng ngày 28/2, lượng người mua thẻ nạp tiền điện thoại thuê bao trả trước của các nhà mạng tăng khoảng 30 - 40% so với ngày thường. Lượng khách hàng chọn loại thẻ có giá trị 100.000 đồng/thẻ cũng cao nhất. Khi mua loại thẻ này, khách hàng sẽ được giảm còn 95.000 đồng cho thẻ nạp mệnh giá 100.000 đồng.

Do lượng người dân mua thẻ nạp điện thoại trả trước tăng đột biến nên các nhà mạng trong ngày 28/2 cũng rơi vào tình trạng nghẽn mạng khi thực hiện cú pháp nạp tiền.
Chị Minh Phương (ngụ ở Bình Thạnh) cho biết, tranh thủ đợt khuyến mãi của các nhà mạng chị Phương cũng mua 2 thẻ nạp điện thoại của nhà mạng Viettel, Mobifone trị giá 200.000 đồng/thẻ. “Để tránh tình trạng “nghẽn mạng” trong ngày 28/2, mình đã nạp thẻ điện thoại thuê bao trả trước của mạng MobiFone từ 1 giờ sáng 28/2. Còn thẻ nạp tiền Viettel mình để dành đến sáng mới nạp nhưng từ sáng đến giờ mạng này vẫn báo lỗi khi thực hiện cú pháp nạp thẻ”, chị Phương cho biết thêm.
Theo các nhà mạng, đây không phải là lần đầu mức khuyến mại tối đa cho thuê bao trả trước bị siết theo quy định. Thời điểm cách đây mấy năm, mạng thuê bao trả trước bùng nổ, mức khuyến mại cho thuê bao trả trước được thả nổi và từng lên tới 200% tại nhiều nhà mạng, sau đó bị siết về 50% để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh và mới đây là 20% thông qua Thông tư 47.
Dân chung cư cao tầng sắp thoát nỗi khổ bị độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông

Dân chung cư cao tầng sắp thoát nỗi khổ bị độc quyền cung cấp dịch vụ viễn thông

Từ tháng 6/2016, hệ thống cáp viễn thông tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội phải thiết kế có đủ dung lượng để ít nhất 2 doanh nghiệp viễn thông có thể tham gia cung cấp dịch vụ
Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*