Diễn tập cứu hộ máy bay bốc cháy, rơi giữa rừng

Thứ Sáu, 26/10/2012 17:10 GMT+7

(TT&VH Online) - Một chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) đi Quảng Châu (Trung Quốc) khi vừa bay qua biên giới Việt Nam - Lào thì gặp sự cố, rơi xuống giữa rừng và bốc cháy, đó là nội dung của cuộc diễn tập Tìm kiếm cứu nạn hàng không - SAREX 2012 diễn ra sáng ngày 26/10 tại tại sân Hòa Lạc - Hà Nội do Cục Hàng không Việt Nam tổ chức.
Tình huống giả định là một chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) đi Quảng Châu (Trung Quốc) khi vừa bay qua biên giới Việt Nam - Lào thì gặp sự cố, xin hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài nhưng sau đó không thể bay tiếp, bị rơi xuống giữa rừng. Công tác tìm kiếm, cứu nạn được triển khai một cách khẩn cấp.
Theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng đại diện một số đơn vị có liên quan.
Đây là cuộc diễn tập có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của hơn 300 người thuộc ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng, các lực lượng cảnh sát thuộc TP. Hà Nội, cùng với các trang thiết bị, phương tiện như máy bay tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng.

Thethaovanhoa.vn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của buổi diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không - SAREX 2012.

Máy bay trực thăng tìm kiếm, phát hiện ra vị trí tàu bay lâm nạn

Thả các nhân viên cứu hộ hàng không xuống hiện trường

Sau khi rơi xuống đất, động cơ của máy bay bị nạn lập tức hát nổ

Các lực lượng cứu hỏa triển khai dập tắt đám cháy và làm nguội hiện trường

Các lực lượng ý tế cứu hộ các nạn nhân

Vận chuyển các nạn nhân bị thương nặng bằng đường hàng không

Những người bị thương nhẹ hơn được đưa đến bệnh viện bằng đường bộ

Các trường hợp khác được sơ cứu tại chỗ

Toàn cảnh cuộc diễn tập nhìn từ trên cao

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt các nội dung diễn tập
Nội dung chi tiết cuộc diễn tập Tìm kiếm cứu nạn hàng không - SAREX 2012, mời các bạn đón đọc trên báo Thể thao & Văn hóa hàng ngày số 301 ra vào sáng mai, thứ Bảy ngày 27/10/2012.

Nguyễn Thành Trung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên