Dịch COVID-19: Thủ tướng Italy kêu gọi người dân đoàn kết, Bosnia tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia

Thứ Ba, 17/03/2020 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban lãnh đạo hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa ngày 17/3 cho biết đang phối hợp với chính phủ để chuẩn bị thiết lập một "cầu hàng không" nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa cần thiết tại nước này không bị gián đoạn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát hiện nay.
Dịch COVID-19: Australia tuyển dụng các bác sĩ đã nghỉ hưu ứng phó dịch bệnh

Dịch COVID-19: Australia tuyển dụng các bác sĩ đã nghỉ hưu ứng phó dịch bệnh

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền nước này đang muốn tuyển dụng các bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trả lời phỏng vấn tờ Bild (Đức), Giám đốc điều hành Lufthansa Carsten Spohr cho biết hãng này đang chuẩn bị triển khai các máy bay vận tải và loại máy bay Boeing 747 để tham gia chở hàng.
Theo ông Carsten Spohr, Lufthansa sẽ cố gắng trong mọi khả năng để đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa cho người dân Đức tiếp tục được duy trì bằng đường hàng không. Giám đốc điều hành của Lufthansa cũng nhấn mạnh hiện ban lãnh đạo hãng đang phối hợp với Chính phủ Đức để lập một "cầu hàng không" trên cả nước.
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 17/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã gửi thông điệp tới người dân Italy và khẳng định: “Chưa bao giờ như lúc này Italy cần phải được đoàn kết” trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trong một sự kiện. Ảnh: AFP
Thủ tướng Conte khẳng định các sắc lệnh chống virus SARS-CoV-2 hiện là không đủ, chính phủ sẽ tiếp tục chuẩn bị và nhanh chóng đưa ra các biện pháp mới để cơ cấu lại nền kinh tế và xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề, với những kế hoạch đầu tư lớn hơn nữa.
Thông điệp được Thủ tướng Conte đưa ra sau khi chính phủ thông qua 25 tỷ euro ngày 16/3 nhằm hỗ trợ hệ thống y tế, các y, bác sĩ, người lao động, các gia đình và các doanh nghiệp trong đang đối mặt với những khó khăn do tình trạng khẩn cấp của dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại một quảng trường ở phía bắc Italy. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, cùng ngày, cựu Thủ tướng Italy, lãnh đạo đảng Tiến lên Italy Silvio Berlusconi đã tặng vùng tâm dịch Lombardia ở phía Bắc 10 triệu euro để trang bị thêm 400 giường chăm sóc tích cực.  
Vùng tâm dịch Lombardia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất với 14.649 trường hợp, trong đó có 1.420 ca tử vong và 823 trường hợp phải chăm sóc tích cực.
Liên quan đến dịch COVID-19, cùng ngày, Thủ tướng Bosnia Zoran Tegeltija thông báo nước này đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia do dịch COVID-19 nhằm cho phép phối hợp các hoạt động khẩn cấp giữa 2 khu vực tự trị.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên