Dịch MERS vào đề thi Toán kì thi THPT Quốc gia

Thứ Tư, 01/07/2015 13:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch MERS đã được đưa vào câu hỏi trong phần b câu 6 đề thi Toán, kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra vào sáng nay,
Cụ thể, phần b câu 6 (1 điểm) của đề thi như sau: Trong đợt ứng phó với dịch MERS-CoV. Sở Y tế thành phố đã chọn ngẫu nhiên 3 đội phòng chống dịch cơ động trong số 5 đội của Trung tâm y tế dự phòng thành phố và 20 đội của các Trung tâm y tế cơ sở để kiểm trang công tác chuẩn bị. Tính xác suất để có ít nhất 2 đội của Trung tâm y tế cơ sở được chọn.
Dưới đây là hướng dẫn giải câu hỏi về dịch MERS:
Dịch MERS (hay còn gọi là Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) do virus corona gây ra. Hiện tại, dịch MERS đã xuất hiện ở trên 20 quốc gia trên thế giới với hàng ngàn trường hợp nhiễm và hàng trăm trường hợp tử vong.
Cho đến thời điểm hiện tại, dịch MERS chưa xuất hiện ở Việt Nam. Nhưng gần đây, khi dịch MERS lây lan ở Hàn Quốc, các nhà khoa học lo ngại bệnh dịch này sẽ lây truyền sang Việt Nam qua con đường nhập cảnh. Hiện tại, mỗi ngày Việt Nam đón khoảng 3000 người từ Hàn Quốc vào công tác, du lịch. Các cấp ban ngành của Việt Nam đã gấp rút chuẩn bị những phương pháp cách ly, phòng ngừa khi trường hợp xấu nhất xảy ra.

Đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm nay gồm 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 1 điểm. Theo đánh giá của các nhà giáo dục, câu hỏi về dịch MERS cũng như toàn bộ đề thi phù hợp với chương trình học của thí sinh. Đề thi phù hợp cho kỳ thi tích hợp tốt nghiệp THPT và đầu vào Đại học. Bởi bên cạnh nhưng câu hỏi cơ bản đề thi có những câu hỏi phân loại hay.
Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thi Ngoại ngữ với thời gian làm bài 90 phút.
Mỹ Mỹ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên