Dịch COVID-19: Hà Lan bắt giữ hàng chục người biểu tình phản đối giãn cách xã hội

Thứ Hai, 29/06/2020 11:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát thành phố La Hay (Hà Lan) ngày 28/6 cho biết đã bắt giữ 37 người biểu tình vi phạm lệnh cấm của tòa án và tổ chức cuộc tuần hành phản đối quy định giãn cách xã hội được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  
Hà Lan thông báo thêm một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ chồn

Hà Lan thông báo thêm một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ chồn

Bộ Nông nghiệp Hà Lan ngày 25/5 thông báo ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 2 nghi có nguồn gốc lây nhiễm từ chồn nuôi. 
Theo nguồn tin cảnh sát, có khoảng 200 người tham gia cuộc biểu tình trong ngày 28/6, ít hơn nhiều so với cuộc biểu tình tương tự đã thu hút hàng nghìn người cách đây 1 tuần.
Những người tổ chức biểu tình đã kêu gọi người dân ở nhà trong tuần này vì tòa án hôm 26/6 phán quyết cuộc biểu tình đã vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người nơi công cộng. Những người biểu tình yêu cầu bãi bỏ quy định đứng cách nhau 1,5m vì cho rằng quy định này không dân chủ.  

Hà Lan đã ghi nhận hơn 50.000 ca mắc COVID-19 và hơn 6.000 người tử vong kể từ giữa tháng 3. Các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở Hà Lan đang được dỡ bỏ sau khi số ca nhiễm mới và tử vong giảm mạnh trong những tuần gần đây.
Chú thích ảnh
 Người biểu tình tập trung tại khu vực Malieveld ở La Hay, Hà Lan để phản đối lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ, ngày 21/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
  TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*