Đến 5/8, sẽ có 84 trường ĐH phía Nam, 54 trường ĐH phía Bắc lần lượt công bố điểm chuẩn

Thứ Sáu, 03/08/2018 10:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào ngày 5/8, sẽ có 86 trường đại học phía Nam và 54 trường đại học phía Bắc sẽ có kết quả về điểm chuẩn, báo Lao động đưa tin.
Theo đó, muộn nhất 17h chiều ngày 5/8, toàn bộ dữ liệu gửi lên Bộ GD&ĐT sẽ được chạy ảo lần cuối cùng, sau đó các trường đại học phía Nam sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn.
Ở phía Bắc, ĐH Bách Khoa ngày hôm qua (2/8) cũng đã cho chạy phần mềm xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển của nhóm này.
Theo kế hoạch dự kiến, đến khoảng 16h ngày 5/8, ĐH Bách Khoa sẽ hoàn tất công đoạn xử lý dữ liệu, sau đó gửi lên Bộ để lọc ảo. Đến khoảng 18h cùng ngày, dự kiến sẽ có kết quả của toàn bộ các trường.
Các thí sinh cũng lưu ý, sau khi các trường công bố điểm chuẩn năm 2018, thí sinh nào có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn vào trường, có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường thì có thể làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn mà nhà trường thông báo.
Quá thời hạn làm thủ tục nhập học mà thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì được coi là từ chối nhập học.
Những lưu ý khác đối với các thí sinh trúng tuyến:

- Khi làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đại học (nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện). Sau đó, trường sẽ gửi cho thí sinh Giấy báo nhập học.
- Thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học theo thời gian ghi trên Giấy báo và nộp các giấy tờ như: Bản sao công chứng Học bạ THPT, bản sao có công chứng CMND, bản sao Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, các giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên…
Nếu nhập học chậm sau ngày 15 ngày, từ ngày ghi trong Giấy báo nhập học, thí sinh bị coi như bỏ học. Trường hợp ốm đau, tai nạn có xác nhận của bệnh viện hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND cấp huyện.
PH (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên