Đêm Trung thu "Hoà Bình"

Thứ Sáu, 12/09/2008 13:44 GMT+7

(TT&VH Online) - Trung thu đang đến gần rất gần, một lễ tết dành cho trẻ nhỏ. Đây cũng là dịp để mỗi gia đình và xã hội quan tâm nhiều hơn tới những mầm non của đất nước. Đặc biệt là những “mầm non” thiếu may mắn.

Tối 11/9 các em nhỏ tại làng trẻ Hoà Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được đón một tết trung thu tưng bừng cùng các tình nguyện viên đến từ nhiều tổ chức.

Múa lân _ tiết mục đựơc các em nhỏ rất yêu thích.

Ngay từ đầu giờ chiều, ngôi làng vốn trầm lặng của các trẻ em khuyết tật này đã rộn rã những bước chân, tiếng nói cười của  các sinh viên đến từ đại học Bách Khoa, BC club và SJ Viet Nam. Tại đây tình nguyện viên đã hợp sức trang trí sân khấu và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em. Bên cạnh những chiếc đèn lồng, đèn ông sao tự tay làm… vượt lên trên tất cả, món quà mà các tình nguyện viên mang đến cho các em là tình thương chân thành, là  mong muốn cho các em một trung thu thật đấm ấm, yên vui như  bạn bè đồng trang lứa. Thuỳ Ngân (tình nguyện viên của SJViet Nam) tâm sự: “Tranh thủ những ngày nghỉ học và thời gian rảnh rỗi bọn mình đã làm nên những món quà này dành tặng các em, chỉ mong sao các em có một trung thu thật vui và cảm nhận được sự quan tâm của mọi người.”

Văn nghệ của đêm trung thu là những lời ca, tiếng hát của chính những em nhỏ khuyết tật cùng các anh chị tình nguyện viên. Những tiết mục “cây nhà lá vuờn “ như: Trái đất này là của chúng mình, chiếc đèn ông sao, cho bạn cho tôi… dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả là các bậc phụ huynh và nhân dân quanh làng đã vang lên rộn ràng. Đăc biệt là tiết mục múa lân và hoạt cảnh “Chú Cuội, chị Hằng”  của ĐH Bách Khoa được các em nhỏ hưởng ứng nhiệt tình.

Sau những tiết mục văn nghệ này, những chiếc đèn trời đã đựơc thả lên mang theo ước mơ, hi vọng của các tình nguyện viên, của các bậc cha mẹ và của chính những tâm hồn trẻ nhỏ ngây thơ về một tương lai tươi sáng hơn. Bé Linh, trên tay cầm chiếc đèn ông sao và đôi mắt không ngừng nhìn lên bầu trời, khi được hỏi em đang nghĩ gì vậy, bé chỉ cười ( một nụ cười trong sáng) rồi lại tiếp tục dõi đôi mắt lên cao.

Cuối buổi, tình nguỵên viên và các em tưng bừng phá cỗ. Đồng thời, điệu múa sạp truyền thống của dân tộc thu hút đông đảo mọi người tham gia đã khép lại một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại đêm Trung thu của trẻ em làng Hòa Bình

Các tình nguyện viên chuẩn bị cho đêm trung thu .

 
Đèn lồng và đèn ông sao do chính các tình nguyện viên làm dành tặng các em

Tình nguyện viên và các em nhỏ say sưa ca hát cho đón tết trung thu 

Làng trẻ Hoà Bình, thành lập tháng 12/1991

 Làng là một đơn vị trực thuộc làng Hoà Bình Việt Nam, được liên minh các tổ chức Việt Nam vì hoà bình, đoàn kết và hữu nghị bảo trợ. Đây cũng là tổ chức nhân đạo phi chính phủ, được thành lập với sự giúp đỡ của Friendend Oberhausen (một làng hoà bình của Đức) và Chính phủ Đức.

Làng có 4 chức năng hoạt động chính: Chăm sóc sức khoẻ sử dụng vật lý trị liệu; giáo dục cơ bản cho trẻ em; hướng nghiệp trẻ tàn tật tới một số loại hình nghề nghiệp như may, thêu, dệt, khâu, đẽo đá, tin học; chăm sóc trẻ em sử dụng các phương tiện đặc biệt.

Hương Giang

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7