Đêm nay 6/6, Hà Nội mưa dông, nguy cơ gió lốc và mưa đá

Thứ Ba, 06/06/2017 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 6/6 và ngày 7/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, Bắc Bộ có mưa rào và dông; phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình chiều tối và đêm 6/6 có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. 
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm 6/6 và chiều tối 7/6 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 
Chú thích ảnh
Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông
Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (6/6) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, từ ngày 7-8/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới BĐ 1. 
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông diện rộng; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc, đêm 5/6 và ngày 6/6, một số nơi ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to như Hà Giang 30mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 55mm, tại Ba Vì, Sơn Tây, Láng (Hà Nội) có mưa, mưa rào. 
Dự báo, đêm 6/6 và ngày 7/6, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 độ C. 
Cơn mưa ngang qua, Hà Nội hạ nhiệt sau trận nắng nóng kỷ lục

Cơn mưa ngang qua, Hà Nội hạ nhiệt sau trận nắng nóng kỷ lục

Trưa nay 6/6, một số khu vực như: Kim Mã, Ngã Tư Sở, Huỳnh Thúc Kháng... (Hà Nội), cơn mưa bất chợt đã “giải nhiệt” cho Thủ đô trong cái nắng nóng ỏi ả nhất 45 năm qua.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 24 - 27 độ C, vùng núi 22 - 25 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. 

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, đêm 6/6 và chiều tối 7/6 có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C. 
Hà Nội tuyệt đẹp trong 'cơn mưa vàng', sấu rụng đầy đường phố cổ

Hà Nội tuyệt đẹp trong 'cơn mưa vàng', sấu rụng đầy đường phố cổ

Như thông tin báo Thể thao & Văn hóa đã cập nhật tại các tuyến phố Kim Mã, Huỳnh Thúc Kháng thì trận mưa như trút nước trên diện rộng đã giải nhiệt thực sự cho thủ đô.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm 6/6 và chiều tối 7/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C; Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Tủy văn Trung ương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên