Đề xuất hạ cốt đê sông Hồng ở Hà Nội là không chính xác

Thứ Năm, 16/02/2017 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) không có chủ trương hạ đê sông Hồng. TP Hà Nội cũng không đề nghị hạ cốt đê sông Hồng mà chỉ đề xuất thay đổi kết cấu đê đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương.
Sáng 16/2, Bộ NN&PTNT đã có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội. Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi, Bộ NN&PTNT cho biết: “TP Hà Nội chỉ đề xuất thay đổi kết cấu đê, không phải hạ cốt đê. Các phương tiện thông tin đại chúng cần phản ánh chính xác thông tin, nếu không sẽ gây bức xúc dư luận”.


Hà Nội không đề nghị hạ cốt đê sông Hồng
Trong thời gian gần đây, một số báo đồng loạt đưa tin Hà Nội đề xuất hạ cốt đê đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương, khiến dư luận phản ứng, nhiều người dân, chuyên gia trong lĩnh vực thuỷ lợi bức xúc. Vì vị trí đê này rất gần, cách trung tâm hành chính Ba Đình chỉ 1 km, tiềm ẩn nguy thảm hoạ khi hồ Hoà Bình xả lũ.
Về công tác quản lý đê điều của TP. Hà Nội, từ năm 2011 - 2016, Hà Nội có tổng số 1.649 vụ vi phạm hành lang đê điều. Đã giải quyết quyết dứt điểm được 162 vụ  tương đương 10%. Vì vậy, “TP Hà Nội cần quan tâm giải quyết vấn đề này, có phản ánh một số trường hợp khi lập biên bản vi phạm, Sở NN&PTNT đã gửi đến lãnh đạo quận, huyện nhưng chưa được các địa phương quan tâm”, ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi nói.
Theo H.V - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên