Danh sách 9 học sinh chết đuối và nỗi đau ngập tràn thôn Hủ Tiếu

Thứ Sáu, 15/04/2016 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày hôm nay, tại làng quê xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi u ám hơn bao giờ hết bởi hung tin về 9 học sinh Trung học cơ sở bị chết đuối thương tâm vào trưa 15/4 tại sông Trà Khúc đoạn chảy qua địa phận thôn Thanh Khiết.
Danh sách 9 học sinh chết đuối được xác minh gồm: Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Phạm Xu Sum, Phạm Văn Thành, Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng, Lê Như Quý.

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường. Ảnh: Vĩnh Trọng- TTXVN

* Nỗi đau xé ruột
Con đường nhỏ dẫn xuống thôn Hủ Tiếu, xã Nghĩa Hà như chật thêm bởi dòng người đổ về những gia đình có nạn nhân chết đuối. Ai nấy cũng phải rơi nước mắt trước hình ảnh tang thương này.
Bà Ngô Thị Hai, mẹ em Nguyễn Minh Hoàng ngồi bệt dưới nền xi măng khóc thét, tay cứ cào xé nơi lồng ngực, không ngừng gọi tên con trai. “Sinh nhật ba tặng cho con cái máy tính nghen ba”- bà Hai lặp lại lời đứa con yểu mệnh. Cái máy tính mong ước ấy có lẽ vĩnh viễn em Hoàng không được sở hữu.
Cha em ông Nguyễn Minh Trí thì lặng lẽ ngồi trước hiên xếp những bộ quần áo cho con kèm với đồ tang lễ để về thế giới bên kia còn cái mặc. Ông không khóc, cũng không thốt thành lời nhưng mọi người đều biết nỗi đau đớn tột cùng mà người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh.
Cách đó chừng vài trăm mét, nằm khuất sau trong con đường nhỏ men dọc nghĩa địa là nhà bà nội em Cao Ngọc Vũ. Hôm nay nhà em rất đông người đến chung tay lo hậu sự cho em. Bà nội em ngồi tựa lưng vào góc tường loang lổ, nước mắt giọt ngắn giọt dài kêu tên em trong tuyệt vọng “Lượm ơi”. Đó là tên thân thương ở nhà của Vũ.
Cha mẹ em là anh Cao Ngọc Phương và chị Nguyễn Thị Yến còn mãi tận trên rẫy cà phê ở Đắc Nông chưa kịp về. Vì hoàn cảnh gia đình, anh chị phải bươn chải lên Tây Nguyên mưu sinh kiếm sống. Hung tin này làm hai người ngã quỵ, tức tốc bắt xe về để thấy mặt con mình lần cuối.
Sự ra đi của các em là mất mát quá lớn cho gia đình, người thân, bè bạn. Chắc hẳn bản thân mỗi học sinh xấu số đều nung nấu trong mình một ước mơ cháy bỏng. Ấy nhưng, ước mơ đành chôn chặt dưới dòng sông Trà tưởng chừng như hiền hòa nhưng lại hóa “hung hãn” vì nỡ cướp đi 9 sinh mạng bé nhỏ.
*Kịp thời sẻ chia
Hung tin ấy như sét đánh ngang tai, dù có mạnh mẽ đến đâu cũng thấy xót trong lòng. Để gia đình các em có thêm nghị lực vượt qua, lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban ngành Quảng Ngãi đã kịp thời xuống thăm hỏi, động viên hỗ trợ tiền mai táng.
Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ngay trong chiều nay đã đến nhà của các nạn nhân, thăm hỏi, động viên tinh thần của các bậc phụ huynh và tự tay hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng/trường hợp; Tỉnh đoàn Quảng Ngãi quyên góp 1 triệu đồng/trường hợp; lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi 10,5 triệu đồng/trường hợp… Dù giá trị không nhiều, nhưng chất chứa sự sẻ chia, thắt chặt tinh thần tương thân tương ái.
Ông Trần Đình Trai, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi cho hay: “Xã đã hỗ trợ ngay cho mỗi gia đình có con chết đuối 3 triệu đồng để lo tang lễ. Bên cạnh đó, xã sẽ tiếp tục xét gia cảnh, nếu gia đình nào đặc biệt khó khăn thì hỗ trợ thêm”.
Chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công điện yêu cầu cơ quan liên ngành tỉnh Quảng Ngãi khắc phục hậu quả vụ đuối nước khiến 9 học sinh tử vong. Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các học sinh bị nạn.
Vĩnh Trọng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay