Đang tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC mất tích trên biển

Thứ Ba, 28/03/2017 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 cho biết, đã điều hai tàu tìm kiếm cứu nạn của đơn vị gồm SAR 413 và SAR 272 khẩn trương ra hiện trường để tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm ngoài khơi cách mũi Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 43 hải lý về phía Đông.
Tàu SAR 413 của Trung tâm đã chỉ huy tại hiện trường, đánh giá dòng chảy, hướng gió, khả năng trôi dạt để phân vùng phối hợp cùng 3 tàu khác được huy động tìm kiếm các thuyền viên đang còn mất tích.
Trước đó, lúc 5 giờ ngày 28/3, Trung tâm nhận được thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam thông báo: phao Epirb của tàu Hải Thành 26-BLC phát tín hiệu báo nạn tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông, trên tàu có 11 thuyền viên. Tính chất báo nạn không xác định.

Tàu SAR 413 lên đường tìm kiếm cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Khu vực 3 đã xác định vị trí và xác định được tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần vị trí tàu Hải Thành 26-BLC bị nạn nên đã huy động tàu này đến hiện trường tìm kiếm, hỗ trợ. Đồng thời, Trung tâm cũng phát thông báo cứu nạn khẩn cấp và điều cả hai tàu SAR ra hiện trường để tổ chức tìm kiếm.
Đến 6 giờ 30 phút, tàu Petrolimex 14 đã phát hiện hai phao bè đang trôi dạt trên biển và sau đó tiếp cận vớt được hai thuyền viên xác định là của tàu Hải Thành 26-BLC ở trên một bè, còn một bè không có người.
Được biết, vị trí tàu Hải Thành 26-BLC chìm nằm trên vùng biển cách mũi La Gi (tỉnh Bình Thuận) khoảng 20 hải lý. Vì vậy, hiện công tác tổ chức tìm kiếm hiện cũng có sự tham gia, phối hợp của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; Biên phòng và Cảng vụ hàng hải đóng trên địa bàn hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận.
TTXVN/Đoàn Mạnh Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên