Đã xác định nguyên nhân máy bay trực thăng rơi tại đảo Phú Quý

Thứ Năm, 26/03/2015 17:00 GMT+7

Trưa 26/3, đoàn công tác của Quân chủng Phòng không – Không quân đã đến hiện trường sự cố máy bay trực thăng rơi tại huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận), xác định nguyên nhân máy bay trực thăng rơi và hướng khắc phục.
Chiếc trực thăng MI 8 của Trung đoàn Không quân 917, cất cánh từ Phan Rang (Ninh Thuận) thực hiện nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng hải quân và các máy bay quân sự tuần tiễu. Khoảng 9 giờ ngày 26/3, khi máy bay đang hạ cánh xuống đảo Phú Quý, thì xảy ra sự cố.
Chiếc trực thăng MI 8 bị rơi khi ở độ cao khoảng 10m so với mặt đất và vị trí rơi nằm trong sân bay quân sự. Khi gặp sự cố bị rơi, trong máy bay có 8 người, gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 4 người trong tổ tìm kiếm cứu nạn. 
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN
Chiếc trực thăng MI 8 rơi bị gãy phần đuôi, làm bị thương 3 người. Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt hiện trường, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Hiện trường cũng đã nhanh chóng được lực lượng chức năng phong tỏa.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là chiếc trực thăng MI 8 đang trong quá trình hạ cánh và tiếp đất thì gặp gió giật mạnh; máy bay giảm công suất nhanh, mất thăng bằng, cánh đuôi máy bay va mạnh xuống sân đỗ; máy bay chỉ hư hỏng phần đuôi. Hiện ba chiến sĩ bị thương khi máy bay rơi được cấp cứu tại Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý sức khỏe đã dần ổn định.
Nguyễn Thanh - TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên