Đã xác định được danh tính kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư

Thứ Năm, 04/04/2019 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viện Kiểm sát tham gia điều tra vụ việc.
Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Viện Kiểm sát tham gia điều tra

Vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy: Viện Kiểm sát tham gia điều tra

Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) có hành vi sàm sỡ bé gái tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo tin báo tố giác tội phạm.
Ngày 4/4, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 đang phối hợp Cơ quan điều tra Công an Quận 4 thụ lý điều tra vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) có hành vi sàm sỡ bé gái tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo tin báo tố giác tội phạm.
Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 4 đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra khẩn trương xác minh vụ việc; phối hợp với Cơ quan điều tra xử lý nghiêm minh, trên tinh thần đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không bỏ lọt tội phạm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân. Theo ông Bùi Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan chức năng đã làm việc với ông Linh và đang tiếp tục tiến hành các công tác thu thập chứng cứ.
Nguyễn Hữu Linh, Sàm sõ trong thang máy, nguyễn hữu linh đà nẵng, nguyễn hữu linh viện kiểm sát đà nẵng, nguyễn hữu linh dâm ô
Ảnh: Internet
Trước đó, một clip dài 59 giây được đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã gây phẫn nộ trong dư luận. Trong đoạn clip, hành động của người đàn ông (được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh) đã khiến bé gái hoảng sợ.
Sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan Công an đã nhanh chóng lấy lời khai nhân viên bảo vệ, người nhà, và một số người liên quan. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng cho biết, lãnh đạo UBND Thành phố giao các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo các vụ việc tương tự không tái diễn.
* Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để tái diễn các vụ việc tương tự.
Ngày 3/4, trao đổi với phóng viên báo chí bên lề buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm khẳng định, lãnh đạo UBND thành phố đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.
Cũng bên lề buổi làm việc này, trao đổi với phóng viên báo chí xung quanh các vụ xâm hại trẻ em xảy ra thời gian gần đây, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cho biết: Chính sách, pháp luật về lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ trẻ em tương đối đầy đủ, tuy nhiên vấn đề đặt ra là việc thực hiện chính sách pháp luật đó như thế nào? Các cấp, ngành cần thực hiện tốt, triệt để tinh thần của các quy định pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thực tế, nhiều ý kiến cho rằng dù đã có những chế tài, luật định, tuy nhiên việc xử lý đối tượng trong các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường… còn khó khăn và chưa đủ tính răn đe.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cũng cho rằng, vấn đề này phải từ hai phía, cùng với việc hoàn thiện, bổ sung chính sách pháp luật phù hợp thực tiễn, có tính răn đe cao hơn, quyết liệt hơn, cơ quan thực thi pháp luật phải thực hiện nghiêm, nhất là ở các địa phương, nơi nào làm không tốt, không đúng phải chịu xử lý của pháp luật.
Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng, những sự việc xảy ra vừa qua rất đau lòng, vì vậy chính quyền địa phương cũng như các cấp, ngành, ngoài việc quan tâm phát triển kinh tế cần chú trọng vấn đề giáo dục con người; đặc biệt quan tâm giáo dục, giúp trẻ hoàn thiện về đức - trí - thể - mỹ và kỹ năng sống.
Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ngày 3/4, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, qua xem clip ghi lại cảnh bé gái bị một người đàn ông trung niên sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, Quận 4 vào tối 2/4 có thể thấy đây là hành vi cấu thành tội dâm ô đối với trẻ em dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, mọi việc phải chờ các cơ quan điều tra xác định, làm rõ.
Ở góc độ Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để nhanh chóng làm rõ vụ việc, tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội. Cùng với đó cần giải pháp mạnh để chấm dứt tình trạng này, nhất là khi đã có điều luật bảo vệ trẻ em.
Về vụ việc này, đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an Thành phố Đà Nẵng xác minh, làm rõ.
Thanh Vũ - Thu Hoài - Thành Chung 
Đã xác định được danh tính người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy, sẽ xử lý nghiêm minh.
Theo Tin tức (TTXVN) Người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4), tên là N.H.L (SN 1958, ngụ ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), vào thăm con ở chung cư trên và đã về lại Đà Nẵng ngày 2/4.
Ngày 3/4, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã xác định người đàn ông có dấu hiệu dâm ô trẻ em trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4), tên là N.H.L (SN 1958, ngụ ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), vào thăm con ở chung cư trên và đã về lại Đà Nẵng ngày 2/4.
Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo quyết liệt điều tra vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Sàm sỡ bé gái trong thang máy, Clip Sàm sỡ bé gái trong thang máy, video Sàm sỡ bé gái trong thang máy, sàm sỡ bé gái, video sàm sỡ bé gái, clip sàm sỡ bé gái
Chung cư Galaxy 9
Về vụ việc này,  nhiều cư dân sống tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP Hồ Chí Minh) bức xúc lên tiếng, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật vụ bé gái bị người đàn ông sàm sỡ, ôm hôn trong thang máy, để răn đe, làm gương cho kẻ khác.
Bà Nguyễn Phương Lan, sinh sống tại chung cư Galaxy 9 (quận 4), bức xúc: "Là một người mẹ, một người bà, tôi nhận thấy hành vi này có thể để lại dấu ấn tâm lý không tốt cho đứa trẻ. Điều này thật vô đạo đức khi có những kẻ coi thường pháp luật, coi thường nhân cách của người khác. Cần phải xử lý thật thích đáng đối tượng trên để làm gương cho kẻ khác".
Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Basico cho biết: "Với hành vi được ghi lại trên camera, có đủ dấu hiệu để người đàn ông này phải chịu trách nhiệm theo điều 146 về tội dâm ô. Thời gian gần đây, có nhiều vụ hành vi dâm ô trẻ em tương tự đã diễn ra, khiến dư luận phẫn nộ, nhưng lại chưa được xử lý đến nơi đến chốn. Một trong nguyên nhân chính là giới tư pháp đang xử lý vụ việc dâm ô theo điều luật, hướng dẫn đã hết hiệu lực và lỗi thời về mặt nhận thức đối với xã hội".
* Liên quan tới clip ghi lại cảnh người đàn ông có dấu hiệu dâm ô với bé gái trong thang máy ở một chung cư thuộc quận 4 (TP.HCM), ngày 4/3, trả lời Báo Pháp luật TP HCM trước thông tin nghi rằng người này từng là cán bộ ở một viện kiểm sát, Công an TPH CM cho hay: "Vụ việc đang trong quá trình điều tra xác minh. Chúng tôi sẽ thông tin khi có kết quả”.
Về việc này, trao đổi với phóng viên sáng 3/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.HCM, thông tin công an quận 4 xác nhận sự việc trên xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM). Người đàn ông này ở Đà Nẵng vào thăm con ở TP HCM và đã trở lại Đà Nẵng từ hôm qua.
"Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đang chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương, quyết liệt điều tra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật" - Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho hay
Sau khi clip lan truyền, ngay trong đêm 2/4, BQL tòa nhà Galaxy 9 phường 1, quận 4, TP HCM, đã có buổi họp khẩn với đại diện cư dân tòa nhà. Được biết, người đàn ông này không phải tên là Hưng mà có tên là Linh.

Trước đó, chiều 2/4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.
Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.
Công an quận 4 đang tiến hành rà soát vụ kẻ biến thái sàm sỡ bé gái được cho là xảy ra ở quận 4.
Tối 2/4, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4, TP.HCM cho biết công an quận 4 đã tiếp nhận thông tin từ mạng xã hội về clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy một chung cư.
"Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại chưa có người dân tới trình báo vụ việc trên. Chúng tôi đang tiến hành rà soát và sẽ thông tin ngay khi có kết quả”, Phó trưởng công an quận 4 nói.
Chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông có nhiều hành động vuốt ve, ôm hôn một bé gái trong thang máy.
Chú thích ảnh
Ảnh cắt từ clip
Theo hình ảnh từ clip thời điểm này có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái này.
Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, gã đàn ông này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.
Mới đây ở Hà Nội từng xảy ra một vụ việc tương tự, nạn nhân là một nữ sinh đại học. Cô gái bị người đàn ông sàm sỡ ngay trong thang máy. Sau khi sự việc xảy ra, Công an xác minh đối tượng có hành vi trên là Đỗ Mạnh Hùng (37 tuổi, Hải Phòng). Kẻ "biến thái" này sau đó chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi: “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” với số tiền 200.000 đồng. 
P.V (Theo TTXVN, Tin tức, PLO)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên