Cựu Tổng thống Peru bị bắt tại Mỹ

Thứ Tư, 17/07/2019 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/7, Cơ quan công tố Peru cho biết cựu Tổng thống nước này Alejandro Toledo (2001-2006) đã bị bắt giữ tại Mỹ theo đề nghị dẫn độ của cơ quan chức năng Peru để điều tra về những cáo buộc tham nhũng trong thời gian tại vị.
Cựu tổng thống Peru tự sát trước nghi vấn hối lộ

Cựu tổng thống Peru tự sát trước nghi vấn hối lộ

Cựu tổng thống Peru Alan Garcia đã tự bắn vào họng mình khi cảnh sát có mặt tại tư gia của ông ở thủ đô Lima và chuẩn bị bắt ông nhằm phục vụ cuộc điều tra về nghi vấn hối lộ.
Phóng viên TTXVN thường trú tại Nam Mỹ dẫn thông báo của cơ quan chức năng Peru cho hay việc bắt giữ ông Toledo được thực hiện đúng theo tinh thần hiệp định dẫn độ đã được ký kết giữa hai nước. Trong thời gian hoàn tất thủ tục để đưa về nước, cựu Tổng thống này sẽ bị tạm giam dưới sự giám sát của cơ quan tư pháp Mỹ.
Cựu Tổng thống Toledo bị cơ quan chức năng Peru điều tra vì liên quan tới hoạt động tham nhũng lớn của tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil. Theo lời khai của các nhân chứng, ông Toledo đã nhận 20 triệu USD của tập đoàn này để được tạo điều kiện thắng thầu các công trình công cộng ở Peru.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Peru Alejandro Toledo. Nguồn: AFP
Hồi tháng 2 vừa qua, cơ quan công tố Peru thông báo đã thuyết phục sự hợp tác khai báo của doanh nhân người Peru gốc Israel Josef Maiman, người thừa nhận đã giúp ông Toledo nhận các khoản tiền hối lộ và sau đó thực hiện việc rửa tiền thông qua các "thiên đường thuế". Cựu Tổng thống Toledo luôn bác bỏ những cáo buộc tham nhũng, đồng thời cho rằng đây là một âm mưu triệt hạ của các đối thủ chính trị.
Hoài Nam/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BÁO VIỆT NAM NEWS: THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
Tiêu điểm - Spotlight