Cựu Chủ tịch Nissan tiết lộ thông tin mới về vụ tẩu thoát khỏi Nhật Bản

Thứ Bảy, 18/01/2020 09:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhật báo El Pais của Tây Ban Nha ngày 17/1 đưa tin cựu Chủ tịch hãng ô tô Nissan Carlos Ghosn đã tiết lộ thông tin mới vụ tẩu thoát khỏi Nhật Bản.
Cựu Chủ tịch Nissan C.Ghosn xuất hiện công khai đầu tiên trong cuộc họp báo tại Liban

Cựu Chủ tịch Nissan C.Ghosn xuất hiện công khai đầu tiên trong cuộc họp báo tại Liban

Ngày 8/1, cựu Chủ tịch hãng ô tô Nissan Carlos Ghosn đã cáo buộc hãng Nissan và các công tố viên Nhật Bản có "âm mưu" chống lại ông trong lần xuất hiện công khai đầu tiên tại một cuộc họp báo ở thủ đô Beirut (Liban) kể từ khi ông chạy trốn khỏi Nhật Bản.
Trả lời phỏng vấn báo trên tại Beirut, ông Ghosn cho biết đã chủ động sắp xếp thời điểm của vụ tẩu thoát trùng với kỳ nghỉ cuối năm tại Nhật Bản. Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn trở về Liban trong tháng trước, ông Ghosn cho biết thêm rằng đó là thời điểm thích hợp vì mọi người thường có cảm giác thoải mái trong dịp nghỉ lễ và nhiều người chọn các phương án đi du lịch hay trượt tuyến.
Vào ngày 29/12/2019, ông Ghosn đã bất ngờ trốn khỏi Nhật Bản để sang Liban, quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nguồn tin cho biết ông Ghosn đã ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản bằng cách trốn trong một hộp đựng nhạc cụ trên một máy bay tư nhân từ Osaka.

Chú thích ảnh
Cựu Chủ tịch hãng ô tô Nissan Carlos Ghosn trong cuộc họp báo công khai đầu tiên kể từ khi rời khỏi Nhật Bản, tại Beirut, Liban ngày 8/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó, ông bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không kê khai khoản thù lao ông được nhận khoảng 9 tỷ yên (83 triệu USD) trong 8 năm và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan phục vụ lợi ích cá nhân. Ông Ghosn đã phủ nhận tất cả các tội danh. Ông được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh với điều kiện không được rời khỏi Nhật Bản. Tòa án Tokyo dự kiến bắt đầu xét xử ông vào tháng 4/2020. Hiện Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã gửi Lệnh truy nã Đỏ tới Liban về trường hợp của ông Ghosn.
Anh Hiển/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7