Công an vào cuộc, xử lý nghiêm các quán cafe nằm giữa đường ray tàu

Công an vào cuộc, xử lý nghiêm các quán cafe nằm giữa đường ray tàu

Thứ Hai, 11/12/2017 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi báo chí phản ánh việc hàng loạt quán cafe độc, lạ bày bán giữa đường ray tàu, sáng ngày 11/12, công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tiến hành xử lý, yêu cầu đóng cửa, nhắc nhở tuyên truyền tới chủ quán và yêu cầu ký cam kết không tái vi phạm.
Thời gian gần đây, tại ngõ 10 đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) xuất hiện một vài quán cà phê thu hút rất đông khách du lịch (chủ yếu là khách nước ngoài), khách hàng đến đây được ngồi giữa đường tàu thưởng thức cà phê.
Chú thích ảnh
Nhiều người cho rằng, cafe đường tàu được coi là quán cà phê có 1-0-2 trên thế giới
Chú thích ảnh
Quán cà phê có 1-0-2 này chủ yếu là người nước ngoài đến thưởng thức
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài tỏ ra thích thú, đây cũng là điểm check in lý tưởng 
Một chủ quán chia sẻ với PV: "Vì đường tàu vẫn có tàu chạy qua nên quán đã gắn biển thông báo cho khách hàng biết các khung giờ sắp có tàu chạy qua, để khách chủ động di dời. Khung giờ hoạt động như sau: từ thứ 2 - 6, quán nghỉ vào khung 7h sáng và 11h tối, cuối tuần là 6, 9, 11h sáng và 4, 7, 10h tối".
Chú thích ảnh
Khung giờ hoạt động của hàng loạt quán cà phê như sau: từ thứ 2 - 6, quán nghỉ vào khung 7h sáng và 11h tối, cuối tuần là 6, 9, 11h sáng và 4, 7, 10h tối.
Chú thích ảnh
Những hàng ghế được bày ra ngoài đường ray tàu như ghế nhựa, ghế gỗ, nhỏ, ngọn tiện cho việc thu dọn mỗi khi tàu chạy qua
Tuy nhiên, việc mở quán giữa đường tàu vi phạm hành lang an toàn đường sắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thương tâm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng con người.

Chú thích ảnh
Đường ray tàu đã thông thoáng trở lại 
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành xử lý, nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu các chủ quán cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt
Ngay sau khi những hình ảnh các quán cà phê này được báo chí đưa tin, sáng 11/12 lực lượng chức năng đã xuống tận nơi để xử lý, nhắc nhở và yêu cầu ký cam kết không tái phạm.
Đùa giỡn với nguy hiểm rình rập trên 'xác' nhà nổi Hồ Tây

Đùa giỡn với nguy hiểm rình rập trên 'xác' nhà nổi Hồ Tây

Tình trạng này đang diễn ra thường xuyên và liên tục trong thời gian gần đây. Cứ chiều đến là nhiều người, số đông là giới trẻ, các em học sinh lên đây để hóng mát và xem mặt trời lặn.
Hà Anh - Binleo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*