Công an Trung Quốc phá một vụ buôn bán phụ nữ Việt Nam

Thứ Ba, 28/05/2013 09:10 GMT+7


Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn Tân Hoa xã cho biết ngày 27/5, Phân cục công an Hữu Giang, Cục công an thành phố Bách Sắc, Quảng Tây (Trung Quốc) đã triệt phá thành công vụ án buôn bán phụ nữ Việt Nam qua biên giới, bắt giữ 7 nghi phạm liên quan, giải cứu cô gái bị lừa bán.
Theo chỉ dẫn của cảnh sát, lúc 21 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 26/5, Đại đội phòng chống ma tuý thuộc Phân cục công an Hữu Giang đã kiểm tra 2 xe ô tô mang biển kiểm soát tỉnh Vân Nam và Hồ Nam đang lưu thông trên đường cao tốc Đàn Bách của Quảng Tây. Một phụ nữ Việt Nam trên xe đã kêu cứu, nói rằng đang bị 7 người đàn ông trên 2 chiếc xe này lừa gạt, yêu cầu công an giải cứu. Ngay lập tức 7 người đàn ông nói trên bị cảnh sát khống chế.
Các nghi phạm, trong đó có Trương Mỗ Vinh (26 tuổi) và Hoàng Mỗ Vinh (21 tuổi) đều là người huyện Mã Quan, tỉnh Vân Nam, đã thừa nhận hành vi đem bán người phụ nữ Việt Nam nói trên từ huyện Mã Quan sang huyện Châu Văn Sơn (Vân Nam) cho một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam để làm vợ. Những nghi phạm này đã nhận tiền và đang trên đường đưa cô gái đến địa điểm đã định theo thỏa thuận mua bán thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Hiện nay, 7 nghi phạm nói trên đã bị công an tạm giữ, còn cô gái người Việt Nam được chi đội quản lý xuất nhập cảnh Cục công an thành phố Bách Sắc đưa trở lại qua biên giới.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*