Chuyện bức ảnh biểu tượng của tinh thần dân tộc sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Chuyện bức ảnh biểu tượng của tinh thần dân tộc sau chiến thắng của U23 Việt Nam

Thứ Năm, 25/01/2018 14:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar, chiến thắng thuộc về thầy trò HLV Park Hang Seo, chỉ ít phút sau, mọi ngả đường từ thành thị đến nông thôn tràn ngập màu cờ đỏ.
Thời khắc ấy, biết bao nhiêu bức ảnh ăn mừng của các CĐV Việt Nam, với muôn vàn khoảnh khắc đẹp do các phóng viên tác nghiệp giữa biển người hâm mộ.
Một trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh nhất khi cả nước xuống đường mừng chiến thắng của U23 Việt Nam là hình ảnh biển người tràn ngập Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục ở Hồ Gươm - Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bức ảnh ăn mừng của CĐV tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục do phóng viên báo Thể thao & Văn hóa thực hiện. Ảnh: (Hòa Nguyễn- Binleo) 
Dự đoán được khả năng U23 Việt Nam sẽ thắng, phóng viên ảnh Thể thao & Văn hóa "nhanh chân" di chuyển khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để tác nghiệp. Đây được coi là điểm lý tưởng ăn mừng sau những trận thắng lớn của Đội tuyển Việt Nam. Và chỉ ít phút sau, người hâm mộ tràn ngập, tay cầm quốc kỳ và cùng hô vang "Việt Nam vô địch".  
Chú thích ảnh
Bìa báo giấy của "Thể Thao & Văn Hóa" số 18, ngày thứ 4, 24/1/2018
Các phóng viên quyết định "chiếm lĩnh" quán cafe đối diện với tòa nhà Hàm Cá Mập làm điểm bấm máy. Để chụp được, PV ảnh Thể thao & Văn hóa phải chụp khoảng 30 - 40 kiểu liên tục để chọn ra kiểu đẹp nhất. 

Vào thời điểm ấy, gió khá mạnh nên việc chọn thời khắc bấm máy là rất nhạy cảm, để làm sao chọn thời điểm lá cờ Tổ quốc bay phất phới nhưng vẫn thấy được hình ngôi sao.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trên Group ảnh đường phố Việt Nam
Bức ảnh này được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội như một hình ảnh biểu tượng cho tinh thần dân tộc sau chiến thắng tuyệt vời của Đội tuyển U23 Việt Nam. 
Những hình ảnh rơi nước mắt đêm ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Những hình ảnh rơi nước mắt đêm ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Người hâm mộ vỡ òa hạnh phúc trong chiến thắng, hàng triệu người hô vang: “Việt Nam vô địch”. Những cảm xúc ăn mừng được bộc lộ trên từng nét mặt người hâm mộ, họ đang được sống trong không khí vui sướng, hạnh phúc.
Mạnh Cường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7