Chùm ảnh: 76.000 học sinh Hà Nội đến trường làm thủ tục thi vào lớp 10

Chùm ảnh: 76.000 học sinh Hà Nội đến trường làm thủ tục thi vào lớp 10

Thứ Năm, 08/06/2017 11:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay, hơn 76.000 thí sinh Hà Nội tập trung tại điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
7 giờ sáng ngày 8/6, nhiều thí sinh ở Hà Nội đã có mặt tại điểm thi để làm thủ tục. Bên ngoài cổng trường, đội thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng để hỗ trợ. Nhiều bậc phụ huynh xin đi làm muộn để đưa con đến điểm thi.
Tại điểm thi trường THPT Xuân Đỉnh và trường THCS Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), hầu hết thí sinh đã có mặt rất sớm để xem số báo danh và phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên, có học sinh đến muộn, 8 giờ mới có mặt. Anh Lê Đông (Hải Bối, Đông Anh) dù ở xa hơn 10 km nhưng vẫn chọn Xuân Đỉnh làm điểm thi bởi trường nằm ở top trung bình, khả năng đỗ cao hơn.
Còn điểm thi trường THCS Thăng Long có 15 phòng thi. Do điểm thi gần nhà dân, có nhiều hàng quán, nhà trường phối hợp với lực lượng an ninh tăng cường thêm lực lượng để bảo đảm an toàn cho kỳ thi.
Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017: Giúp học sinh làm quen với hình thức thi mới

Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017: Giúp học sinh làm quen với hình thức thi mới

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đang tập trung thực hiện công tác chuẩn bị Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017.
Trong những ngày qua, Sở GD – ĐT Hà Nội đã kiểm tra nhiều điểm thi. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã được phòng GD- ĐT các quận, huyện cũng như các nhà trường được đặt làm điểm thi đã hoàn tất; các điều kiện về cơ sở vật chất, bàn ghế, ánh sáng... bảo đảm tốt nhất cho thí sinh dự thi.
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, từ ngày 30/5 đến 3/6, Sở GD - ĐT đã thành lập 15 đoàn thanh tra, kiểm tra 153 điểm thi. Cơ bản các trường đặt làm điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng làm việc của điểm thi được trang bị đầy đủ ánh sáng, loa, điện thoại bàn, bàn ghế. Số phòng thi đã bố trí đầy đủ bàn, ánh sáng, quạt mát. Phòng y tế có đủ cơ số thuốc... Các nhà trường có điểm thi có sự phối hợp lực lượng công an, điện lực để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.
Dưới đây là chùm ảnh về buổi sáng làm thủ tục thi của học sinh Hà Nội:
Chú thích ảnh
Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã chở con đến điểm thi.
Chú thích ảnh
Đội thanh niên tình nguyện đã sẵn sàng phục vụ thí sinh và người nhà tại điểm thi.
Chú thích ảnh
Dù mới là ngày làm thủ tục, nhưng nhiều thí sinh đã khá lo lắng khi đến điểm thi.

Chú thích ảnh
Điểm thi trường THCS Xuân Đỉnh.
Chú thích ảnh
7h15 phút tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ, nhiều thí sinh đã có mặt để xem số báo danh.
Chú thích ảnh
Thí sinh nghe quy chế thi tại trường THCS Xuân Đỉnh.
Chú thích ảnh
Tại trường THPT Hoàng Văn Thụ.
Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh đợi con làm xong thủ tục.
Chú thích ảnh
Tâm trạng lo lắng chờ con của một phụ huynh.
  Theo Nhóm PV/ Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*