Chủ tịch tỉnh Yên Bái nói về động cơ vụ nổ súng

Thứ Năm, 18/08/2016 16:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đặng Trần Chiêu, giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết do nghi phạm Đỗ Cường Minh đã chết nên cơ quan công an không khởi tố vụ án hình sự.
Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo chiều 18/8, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, đối tượng Đỗ Cường Minh đã tử vong nên sẽ không khởi tố vụ án, khởi tố bị can nữa.

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN
Ông Đặng Trần Chiêu cho biết, lúc 15 giờ 26 phút, đối tượng Đỗ Cường Minh đã tử vong. "Tội giết người được quy định tại điều 93 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi năm 2010, nếu đối tượng còn sống thì sẽ khởi tố theo tội danh ấy, nhưng nếu đối tượng chết thì tại khoản 7 điều 107 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 quy định người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, thì không khởi tố nữa".
Trả lời về động cơ gây án của Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phủ nhận việc có xáo trộn trong công tác cán bộ khiến Minh bức xúc, nổ súng hạ sát 2 lãnh đạo tỉnh nhà. Bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định vụ việc không liên quan đến công tác cán bộ của tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN
Chủ tịch tỉnh Phạm Thị Thanh Trà thông tin thêm, hiện chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân vụ việc. Theo bà Trà, nếu tiếp xúc thì sẽ thấy ông Đỗ Cường Minh là một người lành hiền, cố gắng hoàn thành công việc. Ông Minh đã được tín nhiệm giới thiệu giữ chức Chi Cục trưởng Kiểm lâm như hiện nay. Trong cuộc sống, ông Minh cũng rất hòa đồng. Bà Trà phán đoán có thể có một vấn đề gì đó dẫn đến một phút ông Minh bột phát, không kiềm chế bản thân.
T.Vy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020