Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dặn dò khi kiểm tra Dự án tượng đài Chiến sỹ Gạc Ma

Chủ Nhật, 12/07/2015 05:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu Đoàn công tác Trung ương đã đến tỉnh Khánh Hòa kiểm tra dự án xây dựng Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma tại thành phố Cam Ranh, thăm một số mô hình kinh tế hộ gia đình, kiểm tra thực địa tình hình thiếu hụt nguồn nước tại các hồ nước của tỉnh Khánh Hòa trong nhiều tháng qua.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Dự án xây dựng công trình Tượng đài Chiến sỹ Gạc Ma. Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN
Thăm và kiểm tra công trình Tượng đài chiến sĩ Gạc Ma - dự án do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động với nguồn kinh phí từ sự đóng góp của tổ chức công đoàn và công nhân lao động, các cơ quan, đơn vị, đồng bào trong nước, kiều bào ngoài nước, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, công trình mang ý nghĩa tri ân và ghi công các liệt sĩ đã hy sinh. Do vậy, hoạt động thi công công trình cần đảm bảo tiến độ, chất lượng, đẹp và trang nghiêm nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ hải quân; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ hôm nay và mai sau.


Phối cảnh khu tưởng niệm. Ảnh: Nguyên Lý- TTXVN
Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Đức ở thôn 1, xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm. Là điển hình sản xuất giỏi của địa phương, gia đình ông Đức chuyển đổi nhiều diện tích vườn từ trồng giống xoài kém năng suất sang trồng xoài Úc mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trước sự thiếu hụt nguồn nước tác động tới sản xuất, Chủ tịch nước đã trực tiếp đến khảo sát tại hồ chứa nước Cam Ranh (xã Cam Tân - Cam Lâm) có dung tích thiết kế 22 triệu m3, có nhiệm vụ tưới sản xuất và nước sinh hoạt cho 5.000 dân của huyện Cam Lâm và Bắc bán đảo Cam Ranh.
Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch nước đã đến thăm tặng quà một số hộ gia đình chính sách, người có công ở huyện Cam Lâm và thành phố Nha Trang.
Hoàng Giang (TTXVN)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên