Kỷ niệm 10 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 13/10/2014):

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cà phê Mê Trang: Người khơi nguồn cảm hứng cà phê Việt Nam

Thứ Hai, 13/10/2014 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/10 hằng năm là ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2014), Thể thao & Văn hoá xin được giới thiệu đến quý độc giả một doanh nhân trẻ - anh là một trong hai doanh nhân trẻ đầu tiên của tỉnh Khánh Hoà nhận giải Sao đỏ 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu2014.

Đó là doanh nhân trẻ Lương Thế Hùng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Cà phê Mê Trang - một doanh nhân đang làm rạng danh cà phê Việt trên trường quốc tế.


Doanh nhân trẻ Lương Thế Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty CP Cà phê Mê Trang

Có thể nói năm 2014 là một năm đầy thành công đối với thương hiệu cà phê Mê Trang và bản thân Doanh nhân Lương Thế Hùng khi thương hiệu cà phê Mê Trang đã được rạng danh tại nhiều nước;riêng cá nhân ông đã vinh dự là 1 trong 2 doanh nhân đầu tiên của xứ trầm hương nhân giải thưởngSao đỏ 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu - Giải thưởng cao quý do Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước, là những tấm gương tiêu biểu cho doanh nhân trẻ và thanh niên noi theo... Đồng thời ông cũng vừa nhận được bằng khen Doanh nhân tiêu biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà.


Ông Lương Thế Hùng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong năm 2014. Đặc biệt ông là 1 trong 2 doanh nhân trẻ đầu tiên của tỉnh Khánh Hoà vinh dự nhận được giải thưởng Top 100 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất cả nước.

Khởi nghiệp tại mảnh đất Khánh Hoà từ năm 2000, sau 14 năm,doanh nhân Lương Thế Hùng đã từng bước góp phần làm rạng danh cà phê Việt Nam tại trên trường quốc tế,với các hoạt động xúc tiến thương hiệu như tham dự hội chợ quốc tế World food Moscov 2014vừa qua. Và ông đã đưa thương hiệu cà phê Mê Trang trở thành 1 trong 100 thương hiệu nổi tiếng khắp cả nước.

Ông Lương Thế Hùng chia sẻ: “Mê Trang trở thành Top 100 thương hiệu nổi tiếng, đây là niềm vui, niềm tự hào của đại gia đình Mê Trang. Bởi đó là thành quả chung của tất cả mọi thành viên của tập thể CBCNV, những người bạn luôn đồng hành cùng tôi trên mỗi chặng đường phát triển. Việc lọt vào top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu là một niềm vinh dự lớn nhưng bên cạnh niềm vui thì đây cũng là động lực để tôi tiếp tục phát triển và cống hiến công sức cho ngành cà phê Việt Nam. Qua đó tạo cho tôi thêm nhiều tiềm lực để đóng góp cho xã hội”.


Công ty CP Cà phê Mê Trang tặng quà cho các chiến sĩ Trường Sa

Tại World food Moscov 2014, thương hiệu cà phê Mê Trang thực sự thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà phân phối. Hơn 100 hợp đồng đặt hàng từ triễn lãm thực phẩm quốc tế Moscov 2014 là minh chứng rõ nét cho sự táo bạo, mạnh dạn và thanh công của doanh nhân trẻ Lương Thế Hùng cùng thương hiệu cà phê Mê Trang. Không những thế, từ tháng 12/2013, những sản phẩm của Mê Trang đã trở thành những món quà đầy ý nghĩa trên những chuyến bay Nha Trang - Moscov. Đây không chỉ là một bước đột phá mới trong tư duy phát triển thị trường sang đất nước Nga và các nước Đông Âu mà còn là một hình ảnh đẹp nhằm thu hút khách du lịch từ những thị trường này đến với núi trầm, biển yến Khánh Hoà.

Thế nhưng có lẽ chừng ấy là chưa đủ để kể hết những thành công của Doanh nhân xứ trầm hương này. Bởi dĩ ít ai biết được doanh nhân trẻ này đã “đi lên từ hai bàn tay trắng”. Bởi sau 14 năm, ông cùng thương hiệu cà phê Mê Trang đã vượt qua nhiều thăng trầm và giành được nhiều giải thưởng cao quý khác.


Triễn lãm World Food 2014 tại Nga vừa qua là một bước đệm vững chắc cho thương hiệu Mê Trang trở thành thương hiệu cà phê toàn cầu khi công ty đã có được hơn 100 đơn đặt hàng ngay tại triễn lãm

Từ một cơ sở sản xuất cà phê mang tên Thế Hùng ra đời những năm 1990 với nhiều khó khăn và thử thách, nhưng chỉ sau 8 năm lập nghiệp ông đã cho ra đời công ty TNHH Mê Trang và đổi tên thành Công ty CP cà phê Mê Trang năm 2007. Chính sự kết hợp tinh tế giữa hương vị nồng nàng của vùng đất đỏ Bazan (Ban Mê) và vị mặn mòi, tinh khiết của xứ biển trầm hương đã làm “đắm say” đã đưa thương hiệu cà phê Mê Trang đi khắp cả nước và chinh phục thị trường quốc tế với 15 chi nhánh, hơn 50 nhà phân phối tại thị trường nội địa và quốc tế. Tạo công ăn việc làm cho hơn 500 nhân sự và hơn 1000 lao động gián tiếp. Và theo định hướng mà doanh nhân trẻ Lương Thế Hùng chia sẻ, công ty CP Cà phê Mê Trang đang tích cực đẩy mạnh quảng bá thương hiệu của mình tại Nga và các nước Đông Âu với bàn đạp là những đơn hàng từ cuộc triễn lãm World food Moscov vừa qua cũng như những sản phẩm quà tặng trên chuyến bay giữa Moscov – Nha Trang. Qua đó mở rộng thị phần tại thị trường tiềm năng này cùng với việc mở thêm nhiều đại lý, kênh phân phối tại nhiều nước trên thế giới…

Gắn liền với những hoạt động kinh doanh của mình, Mê Trang luôn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng cao và được bạn bè trong và ngoài nước ghi nhận. Bên cạnh những hoạt động từ thiện thường niên, Mê Trang còn thực hiện nhiều chương trình đặc sắc như: Gây quỹ vì Trường Sa thân yêu, Khẳng định chủ quyền dân tộc thông qua sự kiện Bản đồ Trường Sa ghép bằng hạt cà phê tại Festival biển Nha Trang năm 2011và tấm bản đồ này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam, Không gian Trường Sa trên đất liền tại tuần lễ Festival Biển Nha Trang năm 2013, công trình xã hội hóa & an sinh giáo dục, tham gia phong trào Thể dục - Thể thao...Năm 2014 này Doanh nhân trẻ Lương Thế Hùng đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng cao quý cho cá nhân ông cũng như với thương hiệu cà phê Mê Trang cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu Mê Trang tại Nga và thị trường Đông Âu. Những giải thưởng Top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu cả nước, doanh nhân tiêu biểu xuất sắc của tỉnh Khánh Hoà, Top 100 thương hiệu nổi tiếng cả nước… là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của người cầm lái con thuyền Mê Trang.

NHỮNG THÀNH TỰU ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC
- Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2014.
- Thương hiệu vàng - thực phẩm Việt Nam năm 2014.
- Sản phẩm cà phê Mê Trang được cấp chỉ số tín nhiệm vàng năm 2013.
- Thương hiệu nổi tiếng Asean năm 2012.
- Được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao năm 2007, 2008, 2009 và 2010.
- Cúp Vàng Thương hiệu bền vững năm 2010.
- Cúp Vàng Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển lần thứ III năm 2009.
- Cúp Vàng Sản phẩm Dịch vụ xuất sắc năm 2009.
- Giải thưởng Đỉnh Cao Chất Lượng Việt Nam năm 2008. Và nhiều giải thưởng khác.

Ngày 20/10 sắp tới đây Công ty CP Cà phê Mê Trang sẽ chính thức kỷ niệm 14 năm thành lập. Công ty CP Cà phê Mê Trang sẽ chào mừng sự kiện trọng đại này với nhiều hoạt động Văn hoá Thể thao sôi nổi: Đặc biệt giải thi đấu thể thao “ Giải quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Khánh Hòa mở rộng cup Mê Trang” sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 17 - 19/10/2014.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ MÊ TRANG
Trụ sở chính: 66 Đường 2/4, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: (058) 3831525, Fax: (058) 3832686
Email: info@metrang.com.vn, Website: http://www.metrang.com.vn/

P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7