Chủ quán 'bún chửi' Hà Nội kể chuyện đời, chuyện nghề

Thứ Tư, 05/10/2016 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 5/10, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trò chuyện với bà chủ quán "bún chửi" Hà Nội, sau khi phóng sự về quán được phát trên kênh CNN. Có thể nhận thấy cách trò chuyện của bà rất thân tình, lịch sự. Bà tâm sự khá nhiều, từ chuyện đầu bếp Anthony Bourdain của CNN tới quay phim, đến chuyện nghề nghiệp, gia cảnh.
Mời quý vị xem Video cuộc trò chuyện:

Bà kể: "Từ khi báo đài đưa tin, khách hàng giờ đông lắm đấy, phải gấp 2 lần. Nhưng bọn con ăn bún (chủ quán gọi PV là con, rất thân tình) mới biết có thực chất hay không.
Phục vụ đủ các loại khách, từ khách công ty tới các khách khác.
CNN đến quay thì trước đó họ đến lâu rồi. Nhưng hôm quay thì họ không báo trước cho mình thôi. Quay từ 11h15 đến 16h15 cơ mà. Cô còn mời người ta ăn bún, mời nước ngoài ta cơ mà.
Cô có trò chuyện với đầu bếp đâu. Họ bận quay mà. Chẳng lẽ mình tự nhiên ra nói chuyện với người ta à, vậy thì mình nhiều "duyên" quá. Người ta có hỏi mình đâu. Người ta có quan hệ gì với mình đâu. Tự nhiên mình ra hỏi à?

Bây giờ cô nghĩ mình cũng có tuổi rồi. Mình nói những câu khó nghe thì những đứa trẻ con, nếu nó ngoan thì không sao, còn không nó chửi mình.
Mà nhà này cô cũng ở đây, có trẻ con. Nên cô cũng kinh nghiệm rồi, dạo này cô cũng kìm chế không nói mấy đâu. Những lúc mình nóng tính mình cũng phải kiềm chế.
Cô nóng tính, khi không kìm chế được cô nói những câu khó nghe, còn bình thường cô cũng không đến nỗi như người khác nói đâu.

Nhưng cô cũng phải nói một điều, những người làm cô khó tính là do người ta gây cho cô. Bởi vì con phải hiểu, người ta rất khó chịu, thì mình phải khó chịu. Như bịn con đến chẳng hạn, cô có bao giờ nói khó chịu không?
Chủ quán 'bún chửi' Hà Nội: 'Từ khi CNN, báo đài đưa tin, khách đông gấp đôi'

Chủ quán 'bún chửi' Hà Nội: 'Từ khi CNN, báo đài đưa tin, khách đông gấp đôi'

Thời gian qua có nhiều bạn, bè khuyên tôi là nên nhã nhặn một chút để còn mưu sinh, cộng thêm thời gian vừa qua báo, đài đưa tin về quán tôi nhiều.
Hai đưa bọn con chờ bao lâu mới ăn được bát bún, có thấy cô khó chịu không? Nhưng có những người khi đang đông khách, gọi cái này lại đổi cái khác. Mà đồ này là đồ làm sẵn, khi mình chan đổ ra, có người không hiểu lại tưởng mình chan đổ đồ cũ cho người ta ăn. Nhà cô chặt đến đâu, làm đến đấy. Nên nhiều lúc rất khó. Chứ vào ăn là mất tiền, ai muốn nói những câu khó nghe làm gì".
Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên