Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%

Thứ Hai, 07/08/2017 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/8, Hội đồng tiền lương quốc gia đã họp phiên thứ 3 và chốt mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 (áp dụng cho khối doanh nghiệp) là 6,5%.
Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia cho biết: Bước vào phiên họp phiên thứ 3, Tổng Liên đoàn lao động đề xuất mức tăng là 8% và VCCI đại diện cho chủ sử dụng lao động đề xuất là 5%. Sau quá trình thương lượng, các bên đề xuất 2 mức tăng 7% và 6,5% và tiến hành bỏ phiếu.
Hội đồng tiền lương quốc gia họp phiên thứ 3 có 14 thành viên. Kết quả bỏ phiếu có 6 thành viên bỏ mức 7% và và 8 thành viên bỏ phiếu chốt mức 6,5%.
Chú thích ảnh
Hội đồng tiền lương quốc gia công bố kết quả tăng lương tối thiểu vùng năm 2018.
Nhận xét về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 là 6,5%, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho rằng: "Đưa ra mức tăng lương tối thiểu 7% là đã có sự cân nhắc, chia sẻ với doanh nghiệp, kết quả đa số bỏ phiếu 6,5% nên chúng tôi không hài lòng, nhưng theo quy chế, chúng tôi chấp nhận kết quả này".
Tăng lương tối thiểu 5% hay 13%?

Tăng lương tối thiểu 5% hay 13%?

Cuộc họp của hội đồng tiền lương quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong ngày hôm nay. Trong khi chờ kết quả cuối cùng thì có một thực tế là thông tin tăng lương tối thiểu đang khiến cả doanh nghiệp và người lao động có cùng một nỗi lo.

Còn ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cũng cho rằng: "Chúng tôi chưa hài lòng với mức tăng 6,5% vì nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong 5 năm qua, mức tăng lương tối thiểu luôn ở mức trên 13% và gây áp lực nhiều chi phí đầu vào".
Mức tăng lương tối thiểu vùng: (đơn vị tính đồng):
Chú thích ảnh
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên