Chính trị gia Hà Lan bị bắt vì tình nghi âm mưu ám sát Thủ tướng Mark Rutte

Thứ Tư, 29/09/2021 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính trị gia Hà Lan gây tranh cãi Arnoud van Doorn - người đã từ bỏ đảng cực hữu Tự do (PVV) và cải sang đạo Hồi, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì "âm mưu" sát hại Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.
Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Cảnh sát tiêu diệt nhiều lính đánh thuê

Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Cảnh sát tiêu diệt nhiều lính đánh thuê

Ngày 7/7, cảnh sát Haiti cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 4 đối tượng được cho là lính đánh thuê và bắt giữ hai đối tượng liên quan vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, cảnh sát Hà Lan đã bắt ông van Doorn vì hành động "đáng ngờ" khi ở cùng khu phố với ông Mark Rutte ở La Haye. Đối tượng sau đó đã được tại ngoại hôm 27/9.
Liên quan đến vụ bắt giữ này, trả lời phỏng vấn truyền thông sở tại, ông Van Doorn cho biết đang ở khu vực tiêm thuốc cho con mèo của mẹ mình và đã dừng lại uống cà phê tại một quán cà phê đối diện phòng tập thể thao, nơi Thủ tướng Rutte đang tập.
Chính trChính trị gia Hà Lan bị bắt vì tình nghi ám sát Thủ tướng Mark Rutte, Ám sát, Chính trị gia Hà Lan bị bắt vì tình nghi âm mưu ám sát Thủ tướng Mark Rutte
Chính trị gia Arnoud van Doorn đã cải sang đạo Hồi ngay sau khi rời PVV. Ảnh: AFP 
Tuần này, an ninh đối với Thủ tướng Rutte được cho đã được tăng cường nhằm đối phó với khả năng xảy ra một vụ bắt cóc hoặc tấn công của một băng nhóm tội phạm có tổ chức. Theo báo De Telegraaf của Hà Lan, các mật vụ từ Cơ quan An ninh Hoàng gia và Ngoại giao (DKDB) đã được triển khai để bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte, người thường xuyên đạp xe đi làm.
Năm 2012, chính trị gia van Doorn đã cải sang đạo Hồi ngay sau khi rời PVV, và thành lập Đảng Vì sự thống nhất. Tuy nhiên, đảng này đã không giành được ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội năm nay.
Trước đó, van Doorn đã bị kết án vì đăng tải các dòng tweet bài Do Thái, làm rò rỉ các tài liệu của hội đồng thành phố cho báo chí, sở hữu một khẩu súng bất hợp pháp và bán ma túy cho trẻ vị thành niên.
Đức Hùng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay