Chính thức thông xe tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào dịp 2/9

Thứ Bảy, 25/08/2018 23:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng nghiệm thu Quốc gia đã chấp thuận cho tuyến cao tốc Hạ Long Hải phòng được thông xe vào dịp nghỉ lễ 2/9.
Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2015, gồm 2 gói thầu, là dự án đường cao tốc nối Hạ Long với cầu Bạch Đằng với chiều dài gần 20 km, trị giá 6.400 tỷ đồng bằng ngân sách của tỉnh Quảng Ninh; dự án xây dựng cầu Bạch Đằng nối Quảng Ninh với Hải Phòng, được đầu tư theo hình thức BOT, trị giá  7.600 tỷ đồng. Tổng chiều dài toàn tuyến là 24,6km. Tuyến đường đi vào hoạt động không chỉ kết nối Hải Phòng với Quảng Ninh mà còn giảm thời gian đi từ Hà Nội đến Hạ Long từ 3.5 giờ, xuống còn 1.5 giờ.
Hiện chủ đầu tư đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu hoàn thiện các hạng mục phụ trợ như điện chiếu sáng, biển báo an toàn giao thông. Đồng thời, gấp rút hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục về phòng cháy chữa cháy, phương án giao thông, đảm bảo mục tiêu thông xe tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đúng kế hoạch. Tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được kỳ vọng không chỉ tạo động lực phát triển mới cho tỉnh Quảng Ninh mà còn cho cả khu vực phía Bắc.
Sửa chữa vết nứt lún, trồi nhựa mặt đường cầu Mỹ Thủy sau khi thông xe 2 ngày

Sửa chữa vết nứt lún, trồi nhựa mặt đường cầu Mỹ Thủy sau khi thông xe 2 ngày

Ngày 1/7, đơn vị thi công vẫn đang khẩn trương hoàn thiện, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng cho công trình cũng như điều tiết, phân luồng để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi qua cầu Mỹ Thuỷ.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay