Chiều 25/6 thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Chiều 25/6 thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thứ Hai, 25/06/2018 16:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 25/6, các thí sinh trên cả nước tiếp tục làm bài thi môn Toán - môn thi thứ hai trong kỳ thi thi THPT quốc gia năm 2018.
Ngay sau khi thi xong, chúng tôi sẽ cập nhật đáp án các môn thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tất cả các mã đề cụ thể như sau:
Đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2018 môn Toán

Đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2018 môn Toán

Đáp án đề thi THPT Quốc Gia năm 2018 môn Toán mã đề 119 đã được cập nhật, các em học sinh cùng nhanh tay xem tại đây nào!
- Sáng 26/6: Giải đề thi bài thi KHTN (Lý, Hóa, Sinh)
- Chiều 26/6: Giải đề thi môn Anh 
- Sáng 27/6: Giải đề thi bài thi KHXH (Sử, Địa, GDCD)
Dự kiến ngày 27/6: Đáp án chính xác của Bộ GD&ĐT sẽ được công bố.
(Tham khảo: Đề thi minh họa môn Toán THPT quốc gia năm 2018 TẠI ĐÂY)
Đây là năm thứ hai trong kỳ thi THPT quốc gia, môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm. Sẽ có 24 mã đề Toán khác nhau dành cho 24 thí sinh trong mỗi phòng thi.
Thời gian thi môn Toán sẽ kéo dài trong 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30.
Chú thích ảnh
Các thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh trao đổi sau môn thi ngữ văn. Ảnh: Thanh Thương – TTXVN
Ngoài việc nắm chắc kiến thức, học sinh cần lưu ý một số lưu ý để có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm Toán.
Ví dụ, mỗi khi đọc câu hỏi xong, điều đầu tiên là phải tìm được từ chìa khóa nằm ở đâu. Điều đó giúp thí sinh định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ chìa khóa ấy.
Đây được xem là cách để thí sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.
Khi đọc câu hỏi, thí sinh nên tự trả lời trước, đọc đáp án sau. Sau đó thí sinh mới nhìn xuống phần đáp án xem có phương án nào giống với câu trả lời mình đưa ra hay không. Không nên đọc ngay đáp án vì như thế các em rất dễ bị phân tâm nếu như kiến thức của mình không thực sự chắc chắn.
Thí sinh cũng nhớ, trong bài thi trắc nghiệm, tuyệt đối không nên bỏ trống đáp án, vì như thế có thể sẽ mất điểm
Trong buổi sáng hôm nay, đã có hơn 900.000 thí sinh trên cả nước dự thi môn Ngữ văn. Trong đó, có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (khiển trách 1 thí sinh và đình chỉ 26 thí sinh); không có cán bộ nào vi phạm quy chế.
Đề thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2018 được đánh giá là khá thú vị, gần gũi với cuộc sống. Câu nghị luận xã hội nói về việc tuổi trẻ đánh thức tiềm lực đất nước. Nghị luận văn học là dạng so sánh hai tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa và Hai đứa trẻ.
Thầy giáo, ThS. Hồ Tấn Nguyên Minh Tổ trưởng Tổ Ngữ Văn trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên đưa ra nhận định: Nhìn chung đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm nay là một đề thi đảm bảo tính chuẩn xác, cách hỏi sáng rõ, chặt chẽ; vấn đề đặt ra hay, giàu ý nghĩa, có tác dụng giáo dục tốt. So với đề thi năm trước, đề năm nay có độ phân hoá cao hơn, phù hợp với cả hai mục đích xét Tốt nghiệp THPT và xét vào Đại học, Cao đẳng. Có thể nói đây là một bước tiến đáng trân trọng so với đề năm trước.  
Nhiều học sinh có chung nhận xét là đề thi vừa sức nên để đủ điểm đỗ tốt nghiệp là không quá khó.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thảo Nhi (Tổng hợp)
Nhận xét về đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2018

Nhận xét về đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2018

Đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 25/6/2018 được ra theo cấu trúc gồm 2 phần: phần Đọc hiểu ra một đoạn thơ trong bài “Đánh thức tiềm lực” của Nguyễn Duy với 4 câu hỏi ; phần làm văn với 2 câu: câu Nghị luận xã hội và câu Nghị luận văn học.
Chi tiết lịch thi THPT Quốc gia 2018

Chi tiết lịch thi THPT Quốc gia 2018

Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Chiều nay các em tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên