‘Cháy’ vé xe dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhà xe tăng cao

Thứ Hai, 24/04/2017 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ nhà xe đi các tuyến xa trên 300 km “cháy" vé, tại bến xe Miền Đông, các nhà xe hoạt động kiểu “open tour” cũng đã bán hết vé dù giá tăng hơn 100% so với ngày thường.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, do được nghỉ 4 ngày nên nhiều người dân đã lên kế hoạch đi du lịch xa hoặc tranh thủ về thăm gia đình. Mặc dù bến xe Miền Đông đã có kế hoạch tăng chuyến nhưng cũng không đủ vé để đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt, đến thời điểm này, các nhà xe đều hết vé cho các chuyến chặng xa từ 300 km trở lên.
Ghi nhận của phóng viên báo Tin Tức tại bến xe Miền Đông trong sáng ngày 24/4 cho thấy, nhiều quầy bán vé đi tuyến Thành phố Hồ Chí Minh - Nha Trang đã hết vé khởi hành trong “khung giờ đẹp” - đêm 28/4. Chỉ duy nhất quầy vé của nhà xe Hà Linh còn vé, tuy nhiên theo nhân viên của quầy vé này, số lượng chỉ vài vé do hành khách vừa huỷ chuyến trả vé vào sáng nay.
Hầu hết các nhà xe tại bến xe Miền Đông đã hết vé đi các tuyến đến điểm du lịch trong đêm 28/4.
Cầm trên tay tấm vé đi Nha Trang vừa mới mua được từ nhà xe Hà Linh, anh Trần Văn Bảo (quê ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) mừng nói: “Không có nhà xe nào còn vé đi về Cam Ranh trong đêm 28/4 mà chỉ còn vé đi trong buổi sáng 28 và 29/4. Ngày 28 tôi không thể xin nghỉ làm được còn nếu đi ngày 29 thì lại mất một ngày nghỉ, may quá có người trả vé đi Nha Trang nên tôi quyết định mua luôn dù đắt tiền hơn”.
Được biết, vé xe giường nằm đi về Nha Trang được nhà xe Hà Linh bán với giá 280.000 đồng/vé, đã tính phụ thu lên đến 40% trong cao điểm dịp lễ 30/4 và 1/5. Trong khi đó, ghi nhận tại phòng vé của các nhà xe hoạt động dưới hình thức “open tour” ở khu phố Tây (quận 1) lại “hét giá” vé giường nằm từ 350.000 – 400.000 đồng/vé tuyến Thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang, nhưng cũng đã bán hết vé đi trong đêm 28/4.
Anh Trần Văn Bảo quê ở Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) may mắn mua được vé đi Nha Trang đêm 28/4 vào sáng nay.
Không chỉ bán vé giá cao hơn gấp đôi so với ngày thường đối với tuyến đi đến điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang, điểm du lịch Đà Nẵng cũng được các nhà xe này “thổi” giá cao ngất ngưởng.
Có mặt tại văn phòng nhà xe H. trên đường Phạm Ngũ Lão, nhân viên nhà xe này cho biết, giá xe giường nằm đi Đà Nẵng trong các ngày nghỉ lễ là 1.060.000 đồng/vé. “Dịp lễ nên giá vé tăng gấp đôi, nhưng khách cũng đã đặt hết vé đi trong đêm 28/4 rồi. Chỉ còn vé sáng ngày 28/4 thôi, giá cũng tăng như vậy”, nhân viên nhà xe H. nói.
Tuy nhiên, ghi nhận tại bến xe Miền Đông, giá vé đi tuyến Đà Nẵng được các nhà xe bán tại bến trong dịp lễ chỉ vào khoảng 440.000 đồng/vé, không thay đổi so với ngày thường và vé đi trong đêm 28/4 cũng đã được bán hết. Lý giải điều này, theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, do lượng khách đi trong dịp lễ tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình và ngắn tới các khu vui chơi giải trí từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và bến xe Miền Đông chỉ áp dụng mức phụ thu từ 30 – 40% trên từng tuyến nói trên.

Nhà xe hoạt động dưới hình thức "open tour" đón khách trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
Xe khách chở 20 người tông xe container cực mạnh

Xe khách chở 20 người tông xe container cực mạnh

Sáng 16/4, tại Bình Dương đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe container khiến ít nhất 10 người bị thương.
Nhà xe hoạt động dưới hình thức "open tour" đón khách trên đường Phạm Ngũ Lão (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
Còn đối với phương tiện vận tải hành khách đường sắt, theo thông tin từ Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, ngoài 8 đôi tàu chạy thường xuyên hàng ngày (5 đôi tàu Thống Nhất, 1 đôi tàu Sài Gòn - Huế, 1 đôi tàu Sài Gòn - Nha Trang, 1 đôi tàu Sài Gòn - Phan Thiết), ga Sài Gòn sẽ tổ chức chạy thêm 35 chuyến tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5.
Hiện tại, lượng vé tàu Thống Nhất tuyến gần hầu như đã bán hết, nhưng các tuyến xa thì vẫn còn nên hành khách có thể đặt vé trên mạng hoặc liên hệ với ga để mua vé.
Anh Đức/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên