Cảnh sát Hàn Quốc cam kết điều tra kỹ lưỡng vụ một phụ nữ Việt Nam bị chồng bạo hành

Thứ Hai, 08/07/2019 15:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ông Min Gap Ryong, Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc ngày 8/7 bày tỏ lấy làm tiếc vụ một phụ nữ Việt Nam bị chồng đánh đập tàn nhẫn xảy ra tuần qua và cam kết các lực lượng chức năng Hàn Quốc sẽ điều tra đến cùng vụ việc.        
Bốn phụ nữ Việt Nam bị phạt vì làm việc trái phép ở Malaysia

Bốn phụ nữ Việt Nam bị phạt vì làm việc trái phép ở Malaysia

Ngày 17/1, bốn phụ nữ Việt Nam đã bị một tòa án ở Petaling Jaya phạt với mức phạt cao nhất 1.000 Ringgit cho mỗi người (250 USD) và 1 tháng tù giam vì sử dụng hộ chiếu du lịch để hành nghề mátxa tại Malaysia.
Theo hãng tin Yonhap, trong buổi gặp Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, đang ở thăm Seoul (Hàn Quốc), ông Min Gap-ryong cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng và hỗ trợ nạn nhân phục hồi, đồng thời nhấn mạnh: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi về vụ bạo hành gia đình liên quan đến người Việt. Tôi rất lấy làm tiếc về việc này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nạn nhân".       
Trước đó, cảnh sát Yeongam, tỉnh Jeolla Nam, đã quyết định tạm giam 8 ngày đối với người chồng đã đánh vợ là người Việt đến gãy xương sườn, vụ việc đang khiến dư luận Hàn Quốc sục sôi.       
Chú thích ảnh
Hình ảnh cắt từ video cho thấy cảnh người chồng Hàn Quốc đánh đập vợ Việt ngay trước mặt con. Ảnh: Korea Times
Người chồng nạn nhân đã trình diện tại tòa án thành phố Gwangju sáng 8/7 để nghe quyết định bắt giam. Người này bị tạm giam trong 8 ngày tại Mokpo để phục vụ điều tra. Người đàn ông này đã bày tỏ sự hối hận về vụ việc. Trả lời báo giới bên ngoài tòa án, người này nói:  "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi. Xích mích xảy ra vì khác biệt ngôn ngữ".          
Anh này đối diện với các cáo buộc đánh người gây thương tích nghiêm trọng và bạo hành trẻ em. Theo thông tin điều tra ban đầu, vụ bạo hành diễn ra vào khoảng 21h ngày 4/7. Người chồng trong tình trạng say xỉn đã đánh đập vợ mình suốt 3 giờ. Vụ việc xảy ra ngay trước mặt đứa con 2 tuổi của hai vợ chồng.        

Hiện người vợ bị bạo hành và đứa con 2 tuổi đang được chăm sóc bởi Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc. Nạn nhân bị gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác, buộc phải lưu viện 4 tuần để điều trị.       
Cảnh sát Hàn Quốc cam kết sẽ điều tra đến cùng vụ bạo hành gia đình tại Yeongam. Truyền thông và dư luận Hàn Quốc nhiều ngày qua vô cùng phẫn nộ trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, kêu gọi tăng cường các biện pháp chống bạo hành đối với những phụ nữ ngoại quốc lấy chồng người Hàn Quốc.     
Ngoài vụ việc nêu trên, tại cuộc gặp, ông Min Gap-ryong và Bộ trưởng Tô Lâm đã thảo luận về các cách thức nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an ninh giữa hai nước. Ông Min Gap-ryong bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tăng cường hợp tác điều tra và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực chống tội phạm quốc tế như ma túy, an ninh mạng và khủng bố.    
Bộ trưởng Tô Lâm là người đứng đầu Bộ Công An Việt Nam đầu tiên thăm Hàn Quốc trong 7 năm qua.
Mạnh Hùng - Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight