Cảnh sát Anh vào cuộc vụ ba du khách tử nạn tại thác nước Datanla ở Đà Lạt

Thứ Hai, 29/02/2016 22:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại London, báo The Guardian của Anh ngày 29/2 cho biết các nhân viên điều tra Anh đang làm việc với Bộ Ngoại giao Anh và các quan chức Việt Nam về vụ 3 khách du lịch Anh thiệt mạng trong tai nạn trượt thác nước ở Việt Nam.
Theo báo này, ba khách du lịch gặp nạn gồm hai chị em Beth Anderson, 24 tuổi, và Isobel Mackensie Squire, 19 tuổi, cùng với một người bạn của họ là Christian Sloan, 25 tuổi. Họ không may bị trượt chân, rơi xuống nước và mất tích tại Khu du lịch thác Datanla, Đà Lạt ngày 26/2.
Cảnh sát vùng Nam Yorkshire xác nhận hai chị em nạn nhân đến từ Sheffield đã tham gia một tour du lịch được cấp phép, sau những thông tin ban đầu do giới chức địa phương đưa ra là các du khách này đã mua tour của một công ty không có thẩm quyền. Nữ phát ngôn viên cảnh sát vùng Nam Yorkshire dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Anh cho biết thông tin điều tra ban đầu xác nhận cặp chị em nạn nhân đã tham gia một tour du lịch hợp pháp và công ty đó có giấy phép quốc tế, được đăng ký hoạt động tại Việt Nam.
Người phát ngôn cũng cho biết thêm hướng dẫn viên cho 3 du khách gặp nạn là nhân viên được tuyển dụng hợp pháp và người hướng dẫn viên này có cung cấp áo phao và mũ bảo hiểm cho các nạn nhân.

Thông báo của cảnh sát Anh được đưa ra ngay sau các tin cho biết hướng dẫn viên du lịch Đăng Văn Sỹ, 26 tuổi, khai với cảnh sát rằng các du khách đã bỏ qua cảnh báo của anh và đi vào khu vực nguy hiểm của thác nước. Thi thể của ba nạn nhân được tìm thấy ngay trong ngày.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã điều xe cứu thương đến đưa thi thể các nạn nhân về phục vụ công tác khám nghiệm tử thi./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên