Cam Canh, bưởi Diễn hấp dẫn người chơi cây Tết

Thứ Tư, 30/01/2013 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá không quá cao, hình thức đẹp, lại có thể ăn ngon cả dịp Tết, Cam Canh đang là lựa chọn của không ít người đi tìm kiếm cho mình 1 cây cảnh để trưng trong phòng khách dịp Tết.
Chùm ảnh khảo sát thị trường Cam Canh, Bưởi Diễn của phóng viên Thể thao và Văn hóa:
Theo ghi nhận của phóng viên, 2 ngày qua, một lượng lớn cây Cam Canh, Bưởi Diễn cảnh đã về đến thành phố và tập trung chủ yếu ở khu vực Nhổn, Canh và khu vực UBND huyện Từ Liêm.
Mức giá trung bình cho 1 cây Cam Canh là từ 1 triệu cho đến 4 triệu đồng. Trong khi đó Bưởi Diễn khá hiếm nhưng cũng chỉ ở mức 2-3 triệu đồng mỗi cây
Đối với những người đã sành ăn Cam Canh, đồng thời thích có 1 cây làm cảnh trong nhà, họ tìm đến khu vực Chợ Canh để mua những cây có quả ngon. Theo đó, những cây có quả nhỏ, vỏ hơi rám nắng, mỏng, hình thức cây có thể không bắt mắt (lá nhỏ, cành hơi xơ xác) là những cây có chất lượng quả tốt, ăn ngọt và thơm
Đối với loại cây độc của năm ngoái có gốc bưởi cùng 5 loại quả gồm: Bưởi Diễn, Cam Canh, Quất, Quýt, Phật Thủ, năm nay loại cây này mất mùa. Theo giải thích của người trồng cây, do năm nay nhuận tới 2 tháng nên bưởi không ra đúng dịp, việc ghép các loại quả gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy loại cây cảnh này không phải là lựa chọn hay cho cả người trồng lẫn người mua.
Chia sẻ của người bán hàng Cam Canh cho biết, các loại cây nhỏ, giá ở khoảng 500.000 đồng rất đắt hàng. Trong khi đó các cây có giá 4-5 triệu bán chậm, thường chỉ những cơ quan công sở hoặc nhà khá giả mua thêm để vừa trưng bày, vừa ăn. Nếu muốn chọn cây đẹp, để ngắm là chính, bạn nên ra khu vực đối diện Nghĩa trang Mai Dịch. Nếu chọn cây có hình thức khá, quả ăn ngon, bạn nên về khu vực Ngã tư Canh
Đối với hàng Bưởi Diễn để ăn, bạn có thể đến Cầu Diễn, rẽ về hướng Xuân Canh. Bưởi bán dọc đường thường không phải là bưởi gốc, thường được trồng ở khu vực Hà Tây cũ. Giá trung bình 35.000 đồng/quả. Nếu chịu khó vào khu vực làng Canh, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp 1 vài gia đình bán Bưởi Diễn trồng ở Canh có chất lượng tốt. Đa số có giá từ 30 cho đến 50.000 đồng mỗi quả. Với bưởi hóa 1 (chất lượng cao), giá có thể lên đến 80.000 đồng/quả. Tuy nhiên, về cơ bản loại bưởi hoa 1 đã hết hoặc người trồng chỉ để ăn, cho họ hàng.
Có thể nói, Cam Canh, Bưởi Diễn cảnh năm nay có giá chấp nhận được và không tăng, thậm chí còn giảm hơn so với năm trước.
Mạnh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7