Các nước Trung Mỹ hướng tới thành lập một cơ quan không gian chung

Chủ Nhật, 27/09/2020 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 26/9, Nghị viện Trung Mỹ (Parlacen) thông báo đã thông qua một nghị quyết về thúc đẩy việc thành lập một cơ quan không gian chung, nhằm thúc đầy phát triển khoa học, chính trị, xã hội và hỗ trợ trực tiếp vào đời sống người dân.
Góc nhìn 365: Không gian sáng tạo cần gì?

Góc nhìn 365: Không gian sáng tạo cần gì?

Vấn đề phát triển không gian sáng tạo chỉ là một phần nhỏ trong Hội thảo về “Bảo vệ và phát huy sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa”, được Bộ VH,TT&DL phối hợp với Văn phòng UNESCO Hà Nội tổ chức vào cuối tuần qua. Dù vậy, chúng vẫn được các chuyên gia chú ý đặc biệt.
Nghị quyết này được xem xét từ thực tế rằng tất cả các nước trong khu vực và Cộng hòa Dominica, thành viên ngoài khu vực của Parlacen, đều chưa có thể chế phát triển khoa học này, trong khi tại Mỹ Latinh đã có 9 cơ quan không gian.
Trả lời báo chí về động thái trên, Daniel Ortega Reyes, nghị sĩ người Nicaragua của Parlacen, cũng nhấn mạnh hiện tượng thiếu sót nội dung giáo dục không gian trong các chương trình giảng dạy các cấp phổ thông tại các nước thành viên của Hệ thống hội nhập Trung Mỹ (SICA), và hỗ trợ mảng giáo dục này sẽ là một trong những nhiệm vụ của cơ quan không gian khu vực tương lai.

Ông Ortega Reyes cũng nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa khu vực Trung Mỹ và Nga trong dự án này, đồng thời thông báo lần đầu tiên Tuần lễ thế giới về Không gian, từ 4/10-10/10 sẽ được tổ chức tại Trung Mỹ.
    Lê Hà - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*